3 người Việt trong đường dây buôn trẻ sơ sinh Trung Quốc

Ảnh minh họa
Trong số hàng chục đối tượng bị bắt giữ khi tham gia vào đường dây buôn bán trẻ em bị phát hiện vào ngày 27/7, công an Trung Quốc xác định có 3 người là công dân Việt Nam.
Tân Hoa xã ngày 30/7 cho hay, 8 trẻ em Việt Nam (từ 10 ngày tuổi tới 7 tháng tuổi) đã được giải cứu vào ngày 27/7 từ đường dây buôn bán trẻ em xuyên quốc gia hiện vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc.
Trong đó 4 đứa trẻ bị viêm phổi, 1 trẻ bị não úng nước, em bé nhỏ nhất còn chưa bong hết cuống rốn. 8 đứa trẻ này (chỉ có 1 bé gái) đều ở tình trạng sức khỏe suy nhược nghiêm trọng do bị bọn buôn người cho uống thuốc ngủ vận chuyển trên xe khách đường dài 20 tiếng. Giá bán trung bình 1 bé trai là 40.000 tệ.

Sau khi sức khỏe bình phục, số trẻ này sẽ được đưa tới một trung tâm xã hội. Phía Trung Quốc thừa nhận việc xác minh nhân thân của 8 em nhỏ này đối với họ là rất khó khăn, nên đang trông chờ công an Việt Nam cùng phối hợp điều tra.
Theo điều tra ban đầu, có 3 người Việt Nam đã bị bắt trong đường dây buôn bán trẻ em từ Việt Nam sang Trung Quốc. Đó là: Thủy, 26 tuổi; Trương, 24 tuổi, người Hải Dương và Huỳnh Thanh Hằng tức Lan, 29 tuổi, người Cà Mau.

Minh Châu
Theo Đất Việt

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia