Kinh tế 24h: IFC đầu tư kỷ lục tại Châu Á Thái Bình Dương 
Theo báo cáo của IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới vừa đưa ra hôm nay (26/7),  trong năm tài chính 2011 (7/2010 – 6/2011), IFC đã đạt mức đầu tư kỷ lục tại khu vực châu Á Thái Bình , góp phần tạo thêm 30.000 việc làm, hỗ trợ 840.000 nông dân, và thúc đẩy các khoản vay cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa  với tổng giá trị khoảng 21 tỷ USD.Tổng đầu tư mới của IFC trong 120 dự án tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt 3,9 tỷ USD.
Các số liệu thống kê sơ bộ về kết quả hoạt động của năm tài chính 2011 kết thúc vào 30/6/2011cho thấy số lượng các dự án đầu tư tại châu Á đã tăng thêm 11% so với năm ngoái. Hai phần ba khối lượng đầu tư được thực hiện tại các quốc gia nghèo nhất châu Á, tăng lên 1,7 tỷ USD so với mức 1,4 tỷ USD trong năm 2010.
Trên phạm vi toàn cầu, thống kê sơ bộ cho thấy IFC đã đầu tư khoảng 18,7 tỷ USD với 513 dự án trong năm tài chính 2011 so với 18 tỷ USD của năm trước. Tổng đầu tư của IFC trên toàn thế giới đã tăng gấp hơn hai lần trong 5 năm qua.
Để hỗ trợ châu Á phục hồi nhanh từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu trên khắp mọi mặt của xã hội, IFC đã tập trung hỗ trợ phát triển theo hướng bền vững với vai trò dẫn dắt của khu vực tư nhân để đảm bảo tăng trưởng kinh tế diễn ra cả ở đô thị lẫn khu vực nông thôn nghèo.
IFC cũng đã tiếp tục mở rộng vai trò của khu vực tư nhân trong nỗ lực đối phó với sự biến đổi khí hậu bằng việc tài trợ cho các nhà máy sản xuất mái che năng lượng mặt trời với công ty North Delhi Power Limited và một dự án điện gió với công ty Senok Group ở Sri Lanka.

Tại Việt Nam, tổng đầu tư cũng đạt mức kỷ lục là 800 triệu USD, trong đó đáng chú ý nhất là khoản đầu tư góp vốn cổ phần và khoản vay  thứ cấp với tổng trị giá 307 triệu USD cho Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (VietinBank), hỗ trợ quá trình cổ phần hóa của ngân hàng thương mại nhà nước này và cải thiện dịch vụ của ngân hàng này cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
Như một sự nhấn mạnh về tầm quan trọng của khu vực châu Á, trải dài từ Ấn Độ tới các quần đảo ở Thái Bình Dương, IFC đã bổ nhiệm bà Karin Finkelston làm Phó Chủ tịch đầu tiên chuyên trách Châu Á, đặt trụ sở tại Hồng Kông. Bà chính thức nhậm chức ngày 1 tháng 7 năm 2011.

Bà sẽ báo cáo cho Phó Chủ tịch Điều hành kiêm Tổng Giám đốc của IFC là Lars Thunell.


Yến Nhi
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia