Cha kẻ thảm sát Na Uy là một nhà ngoại giao

Anders Behring Breivik là con trai của một nhà ngoại giao và trải qua năm đầu đời ở London(Anh).

>>Gặp người Đức liều mình cứu 30 người ở Na Uy
>>Nhật ký kẻ cuồng sát ở Na UyBạn bè của Anders Behring Breivik hẳn không thể tin nổi kẻ mà họ thường gán cho cái tên “cậu con ngoan của mẹ” (đến tận năm 30 tuổi, cậu ta hầu như không rời khỏi nhà mình), lại có thể gây ra một vụt thảm sát cướp đi sinh mạng của 93 người.
 
Behring Breivik, chị gái Elisabeth và mẹ Wenche Behring (từ trái qua phải)
 
Anders sinh vào tháng 2-1979, cha là một nhà kinh tế học làm việc tại Đại sứ quán Na Uy ở London.

Cha mẹ Anders li dị khi hắn mới 1 tuổi, người cha vẫn ở lại London trong khi bà mẹ Wenche Behring, làm y tá, cùng y và cô con gái Elisabeth quay về Oslo. Họ cùng chung sống trong một căn hộ thuê. Hai năm trước cô con gái Elisabeth chuyển tới California.

Cha của Anders đi bước nữa với một phụ nữ cũng làm việc trong đại sứ quán có tên Tove Øvermo. Hai người từng đấu tranh để giành quyền nuôi Anders nhưng thất bại, và họ chuyển tới Paris khi ông Breivik được thuyên chuyển sang Đại sứ quán Na Uy tại Pháp. Anders thường tới thăm cha và mẹ kế tại Paris và nhà nghỉ của họ ở Normandy. Ông Breivik và bà Tove li hôn khi Anders 12 tuổi.

Được biết Anders luôn đổ lỗi cho sự ghẻ lạnh của cha mình khi cậu bị bắt quả tang đang vẽ một mẩu graffiti lên tường hồi niên thiếu.

Anders viết: “Tôi không nói chuyện với cha mình từ hồi 15 tuổi. Ông ấy có vẻ không chấp nhận được vụ graffiti của tôi. Ông ấy có 4 người con và cắt đứt liên lạc với cả 4 đứa, như vậy cũng có thể hiểu lỗi là của ai!”

“5 năm trước tôi cố gắng liên lạc với ông ấy nhưng ông nói chưa chuẩn bị tinh thần để tái hợp”, Anders tiết lộ thêm.

Hôm 23-7, người cha 70 tuổi, vẫn chưa hết sững sờ vì tội ác của cậu con trai, đang chuẩn bị về Na Uy để gặp cảnh sát. Ông chia sẻ trên tờ Verdens Gang của Na Uy:"Tôi đang đọc tin tức trên internet thì đột nhiên nhìn thấy tên và ảnh của nó. Tôi thực sự bị sốc, thật khủng khiếp khi biết tin này".

Đỗ Quyên (Theo Daily Mail)
NLĐ online

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia