Ông Hugo Chavez tái tranh cử tổng thống Venezuela

Bất chấp tin đồn về bệnh tình trầm kha, ông Hugo Chavez ngày 24-7 tuyên bố sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống Venezuela vào năm 2012.

Trả lời phỏng vấn tờ Correo del Orinoco, ông Chavez khẳng định: “Tôi có những lý do về sức khỏe, về con người, về tình yêu, về chính trị để giữ bản thân mình đứng ở tuyến đầu của chính phủ và sẽ tiếp tục tranh cử tổng thống với động lực mạnh mẽ hơn trước. Tôi chưa bao giờ có ý nghĩ dù là thoáng qua về việc rời khỏi cương vị tổng thống”.
 

Ông Chavez xuất hiện khỏe khoắn trong một sự kiện tại Venezuela ngày 24-7. Ảnh: Reuters
 
Ngày 23-7 vừa qua, ông Chavez đã về nước sau một tuần trị liệu tại Cuba. Ông tuyên bố trong cơ thể không còn một tế bào ác tính nào và rằng ông trở về với tình trạng sức khỏe tốt hơn nhiều so với lúc ra đi.
 
“Họ đã kiểm tra từng cơ quan nội tạng, làm nhiều xét nghiệm để kiểm tra sự di căn và không phát hiện được gì” – tờ báo dẫn lời Tổng thống Chavez.
 
Ông Chavez đã tiến hành 2 cuộc phẫu thuật tại Havana – Cuba vào tháng 6-2011. Cuộc đầu là phẫu thuật áp xe khung xương chậu, và cuộc thứ hai là phẫu thuật cắt khối u ác tính.
 
Trong suốt 12 năm cầm quyền, ông Chavez trở thành một trong những nguyên thủ quốc gia nổi tiếng nhất thế giới. Ông thường xuyên phản bác Mỹ và chủ trương quốc hữu hóa phần lớn nền kinh tế đất nước.
 
Tình hình bệnh tật gần đây của ông Chavez đã chia đôi nghị viện Venezuela, giữa một bên ủng hộ và một bên phản đối ông Chavez.
Bằng Vy (Theo Reuters)
Theo NLĐ online

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia