Tranh cãi về kiểm duyệt tin tức ở Trung Quốc

Các phóng viên tuần báo Southern Weekly hôm 9-1 đã chấm dứt đình công và quay trở lại làm việc sau khi họ và chính quyền tỉnh Quảng Đông - Trung Quốc đạt thỏa thuận xung quanh vấn đề kiểm duyệt gây tranh cãi.


Theo thỏa thuận, những phóng viên có hành động phản đối sẽ không bị trừng phạt, trong lúc các quan chức tuyên giáo sẽ không còn trực tiếp can thiệp vào nội dung các bài báo trước khi in. Báo South China Morning Post (Hồng Kông) cho biết đích thân Bí thư Tỉnh ủy Quảng Đông Hồ Xuân Hoa đã can thiệp để dàn xếp vụ tranh cãi.
Đám đông ủng hộ tuần báo Southern Weekly ở thành phố Quảng Châu hôm 7-1. Ảnh: KYODO
Cuộc đình công nổ ra sau khi ông Độ Trấn, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Đông, vào tuần rồi thay bài xã luận nhân dịp năm mới của Southern Weekly, trong đó kêu gọi gia tăng quyền của người dân, bằng một bài viết ca ngợi thành tựu của đất nước. Các phóng viên tờ báo đã gửi thư đến Ban Tuyên giáo tỉnh Quảng Đông để phản đối hành động này, đồng thời yêu cầu ông Độ Trấn từ chức.  
Hàng trăm người đã tập trung bên ngoài trụ sở tuần báo Southern Weekly ở thành phố Quảng Châu trong vài ngày qua để bày tỏ sự ủng hộ đối với báo này.
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia