Phụ nữ Ấn Độ đổ xô đi mua súng

Sau vụ nữ sinh viên y khoa Ấn Độ bị cưỡng bức tập thể hồi tháng trước, phụ nữ Ấn Độ đổ xô đi mua súng, xin cấp giấy phép sử dụng súng để tự vệ.

Kể từ ngày 18-12-2012, bộ phận cấp giấy phép sử dụng súng thuộc Sở Cảnh sát New Delhi đã nhận được tổng cộng 274 lá đơn, đồng thời ngập lụt trong đống thư từ, điện thoại hỏi về thủ tục sở hữu vũ khí của phụ nữ.
“Đến nay, chúng tôi đã nhận được hơn 1.200 cuộc gọi tư vấn từ những phụ nữ đã đi làm và cả sinh viên. Họ muốn tìm hiểu thêm về các thủ tục để sở hữu vũ khí” - cảnh sát nói với tờ Times of India.

Phụ nữ Ấn Độ tìm cách tự bảo vệ trong tình hình tội phạm ngày càng tăng. Ảnh: AP

Trước khi xảy ra vụ cưỡng bức gây sóng gió tại Ấn Độ, có khoảng 40 triệu khẩu súng được cấp phép sử dụng ở Ấn Độ, con số này chỉ đứng thứ hai sau Mỹ. Như vậy, trung bình cứ 100 người Ấn Độ thì có 3 người sở hữu súng.
Từ đầu năm 2012 đến nay, 31.300 giấy phép sử dụng súng được cấp cho phụ nữ và cũng ngần ấy phụ nữ đăng ký giấy phép đã mua súng từ trước. Nhiều phụ nữ Ấn Độ giàu có sẵn sàng bỏ ra trên 15.000 USD để mua một khẩu súng nhập khẩu từ nước ngoài. 
Về phía các nhà chức trách Ấn Độ, họ đã đưa ra một loạt giải pháp bảo vệ phụ nữ tạm thời như tăng cường tuần tra ban đêm, kiểm tra tài xế và phụ xế xe buýt, cấm xe buýt thả rèm cửa hay dùng kiếng màu...

Trong một diễn biến liên quan, tro cốt của nữ nạn nhân sinh viên y khoa bị cưỡng bức đã được rải xuống sông Hằng hôm 1-1. Trước đó, gia đình nạn nhân cùng hàng trăm người đã cùng  hiện các nghi lễ tại quận Ballia, bang Uttar.
H.Bình (Theo BBC, Tân Hoa Xã)
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia