Syria thừa nhận quân đội không thể thắng phe đối lập

Ngày 17-12, Phó tổng thống Syria đã thừa nhận rằng quân đội chính phủ không thể đánh bại lực lượng nổi dậy và điều này dẫn tới nhiều suy đoán rằng Tổng thống Bashar Assad đang suy ngẫm về sự rút lui.

Một bức hình của Tổng thống Assad bị xé tại làng Ouwayjah, Aleppo, Syria. Ảnh Reuters

Trong một buổi phỏng vấn với tờ Al-Akhbar, Phó tổng thống Farouk al-Sharaa, một người trung thành lâu năm với Tổng thống Assad nói: “Tôi cho rằng những gì mà cả phe đối lập và quân đội chính phủ đang làm sẽ không đưa đến một chiến thắng quyết định. Tất cả những gì mà lực lượng đối lập có thể làm khi kết thúc cuộc chiến lật đổ chế độ này là đưa đất nước vào hỗn loạn và vòng xoáy bạo lực không có điểm kết thúc”.
Các nhà phân tích cho rằng việc ông Sharaa lên tiếng sau một thời gian dài im lặng đang hướng tới việc đàm phán một kế hoạch hòa bình cho Syria.

Trong một diễn biến khác, giữa lúc tình hình chiến sự leo thang tại Syria, ngày 18-12, Bộ quốc phòng Nga thông báo nước này đã cử một đội tàu chiến mới đến Địa Trung Hải.
Đội tàu thuộc hạm đội Baltic gồm tàu hộ vệ Yaroslav Mudry, hai tàu đổ bộ Kaliningrad và Alexander Shabalin cùng hai tàu khác đã rời cảng Baltiysk ở biển Baltic tới thay thế cho đội tàu thuộc Hạm đội Biển Đen hiện có mặt Địa Trung Hải.
Một nguồn tin quân sự cho hay các tàu hải quân Nga có thể được sử dụng để di tản hàng ngàn công dân Nga đang có mặt tại Syria nếu có biến động xấu ở quốc gia này.
Linh San (Theo The Boston Globe)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia