Sốt ruột chờ lên ngôi

Người dân Anh không còn ngạc nhiên khi biết thái tử Charles luôn trong tâm trạng sốt ruột chờ ngày nối ngôi ngai vàng Nữ hoàng Elizabeth vì thái tử năm nay đã 64 tuổi.

Thái tử Charles và vợ Camilla.

Thái tử Charles đã thổ lộ tâm sự sâu kín của mình trong cuộc phỏng vấn làm bộ phim tài liệu về hoàng tộc Anh. Tờ Sunday Telegraph nhận xét: “Là người nối ngôi ngai vàng phải chờ đợi lâu nhất trong lịch sử nước Anh, những lời tâm sự của thái tử Charles được người dân Anh coi là dấu hiệu lo sợ cho di sản của ông khi ngự trị ngai vàng có thể không được lâu”.
Trong một lần thăm tòa lâu đài của hoàng tộc ở Scotland mới đây, thái tử Charles có câu nói đùa ám chỉ cái chết của mình: “Ta hết kiên nhẫn rồi sao? Đúng! Thời gian của ta sắp hết rồi. Ta có thể chết bất đắc kỳ tử nếu không biết giữ mình!”.
Báo Sunday Telegraph viết: “Phát biểu của thái tử càng khơi lại tin đồn ông sốt ruột hơn bao giờ hết muốn lên ngôi vương sau hàng chục năm chờ đợi. Mặc dù các cố vấn thân cận cam đoan rằng thái tử vẫn hài lòng với vai trò hiện nay trợ lực cho nữ hoàng và làm nhiều công việc từ thiện, nhưng nhiều nhà bình luận của hoàng gia nói riêng với nhau rằng thái tử luôn buồn vì ngày lên ngôi chưa đến”.
Giáo sư Robert Hazell, Trưởng Khoa Hiến pháp Trường Cao đẳng Pháp luật London, nói: “Thái tử đã ở tuổi nghỉ hưu mà vẫn chưa thực sự làm công việc người đã chuẩn bị từ thời trẻ thì quả là đáng buồn!”.
Theo hãng Reuters, hoàng tộc Anh có lịch sử tuổi thọ rất cao: Nữ hoàng Elizabeth năm nay đã 86 tuổi, còn rất khỏe, mẹ của nữ hoàng tới 101 tuổi mới băng hà. Vì vậy, thái tử Charles sẽ còn phải chờ lâu nữa mới có thể nối ngôi nữ hoàng. Tình hình càng trở nên phức tạp khi có nhiều dấu hiệu người dân Anh có thể muốn hoàng tử William, con trưởng của thái tử Charles, lên ngôi Quốc vương Anh khi nữ hoàng Elizabeth băng hà. Kết quả điều tra của tổ chức Ipsos Mori đầu tháng này cho biết hoàng tử William là thành viên hoàng gia được dân chúng ủng hộ nhất với tỉ lệ 62%, cao hơn tỉ lệ 21% của cha là thái tử Charles. Báo Sunday Telegraph bình luận: “Người dân Anh không chê trách thái tử Charles mà rất thông cảm với số phận đặc biệt của ông”. 
Theo NLĐ

Tags: ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia