Philippines phản đối tàu Trung Quốc ra biển Đông

Philippines “cực lực phản đối” Trung Quốc triển khai tàu hải tuần ở biển Đông, đồng thời kêu gọi tôn chủ quyền lãnh hải và vùng đặc quyền kinh tế của nước này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Philippines Raul Hernandez khẳng định trong một tuyên bố gửi báo chí ngày 28-12: “Philippines cực lực phản đối tàu Trung Quốc tuần tra vùng biển Philippines tại biển Đông. Các cuộc tuần tra như thế sẽ không pháp lý hóa những tuyên bố về đường lưỡi bò của Trung Quốc và trái với nghĩa vụ của Trung Quốc theo luật quốc tế, gồm cả UNCLOS (Công ước Liên Hiệp Quốc về luật Biển)”.
  

Hoạt động tuần tra của Trung Quốc sẽ không thể làm tăng thêm sức mạnh tuyên bố chủ quyền của nước này đối với vùng lãnh hải tranh chấp. Ảnh: QQ

Trước đó, Tân Hoa Xã đưa tin Trung Quốc cho triển khai Hải tuần 21, tàu tuần tra có trang bị sân bay cho máy bay lên thẳng tại biển Đông. Tàu này thuộc quản lý của Cục quản lý an toàn hàng hải Hải Nam và được đưa vào sử dụng năm 2002.
Đây là lần đầu tiên loại tàu này được đưa vào hoạt động ở biển Đông. Ngoại trưởng Philippines Albert del Rosario nói rằng nếu thông tin trên là có thật, Manila sẽ chất vấn Bắc Kinh về lý do tuần tra và khu vực hoạt động.
H.Bình (Theo Philippine Daily Inquirer)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia