Nổ lớn tại Syria, 70 người thiệt mạng

Ít nhất 70 người đã thiệt mạng sau một vụ nổ lớn tại thành phố Hama (Syria) hôm 25-4.

Hiện trường vụ nổ

Các quan chức Syria cho biết một vụ nổ lớn đã xảy ra ở quận Mashaa at-Tayyar ở phía bắc thành phố Hama khiến cả khu vực này biến thành đống đổ nát, nhiều căn nhà bị sập hoàn toàn và chôn vùi nhiều người trong đó.

Theo báo cáo từ Syria, vụ nổ lớn bắt nguồn từ một căn nhà được cho là nơi chế tạo bom của lực lượng đối lập, nguyên nhân có thể là do nhóm người bên trong tòa nhà đã vô tình kích nổ những quả bom, khiến 16 người ở trong căn nhà này đều thiệt mạng.

Theo BBC, mức độ tàn phá mạnh mẽ của vụ nổ cho thấy nó không phải được gây ra bởi bom đạn thông thường, sức ảnh hưởng quá lớn khiến rất nhiều khu nhà xung quanh ngôi nhà này đều bị phá hủy, ít nhất 70 người thiệt mạng trong đó có 13 trẻ em và 15 phụ nữ.

Bạo động tại quốc gia Tây Á này vẫn tiếp tục gia tăng từng ngày bất chấp một thỏa thuận ngừng bắn đã có hiệu lực từ hồi đầu tháng 4 và 15 quan sát viên quốc tế đang có mặt tại Syria, trong đó hai người đang ở Hama.
 
Bản đồ khu vực xảy ra vụ nổ

 
Linh San (Theo BBC)
Theo NLĐ

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia