"Người kế tục vĩ đại" của chủ tịch Kim Jong-il

Hãng thông tấn chính thức của Triều Tiên KCNA ngày 19-12 đã gọi con trai út của chủ tịch Kim Jong-il, Đại tướng Kim Jong-un là “người thừa kế vĩ đại” sau khi cha mình qua đời.

KCNA gọi tướng Kim Jong-un là “người thừa kế vĩ đại”
 
Các hình ảnh được phát đi từ Đài truyền hình Trung Quốc cho thấy người dân ở thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên chìm lắng trong nước mắt và sự tiếc thương chủ tịch Kim Jong-il mới qua đời.
 
Người dân Triều Tiên tiếc thương chủ tịch Kim Jong-il
KCNA dẫn lời ông Ho Song-chol, 55 tuổi, nói “Chúng tôi sẽ chiến thắng trong cuộc cách mạng của mình hiện tại và trong tương lai vì chúng tôi có đại tướng Kim Jong-un”.

"Sự lãnh đạo của tướng Kim Jong-Un sẽ đảm bảo cho Triều Tiên hoàn thành sự nghiệp cách mạng qua các thế hệ, sự nghiệp do cố lãnh đạo Kim Il-Sung khởi xướng, và đi đến thắng lợi dưới sự điều hành của nhà lãnh đạo Kim Jong-il”, KCNA tuyên bố.

Là người trẻ tuổi nhất và cũng là người con được yêu quý nhất trong 3 người con trai của chủ tịch Kim Jong-il, ông Kim Jong-un được cho là sinh năm 1984 và mới chỉ xuất hiện nhiều hơn trong 1 năm trở lại đây trên các phương tiện truyền thông với bộ trang phục truyền thống và mái tóc chải ngược giống người ông nội đã qua đời năm 1994. Cái tên Kim Jong-il theo nghĩa tiếng Hán tức là “bóng mây sáng lạn”, trong khi các phương tiện truyền thông gọi ông là “Vị tướng trẻ”.

Ông Kim Jong-un xuất hiện chính thức lần đầu trước công chúng là vào một cuộc họp của Đảng Lao động Triều Tiên tháng 9-2010 khi đã được phong hàm Đại tướng và đảm nhận vị trí Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng lao động Triều Tiên và Phó Chủ tịch Hội đồng Quân ủy Trung ương.

Được đào tạo ở Thụy Sỹ, ông Kim Jong-un đươc cho là có khả năng nói tiếng Anh và tiếng Đức. Theo các nhà phân tích, ông Kim Jong Un cũng từng tham gia một khóa học từ năm 2002 đến 2007 ở trường đại học sỹ quan hàng đầu của Triều Tiên có tên Kim Il Sung.
Đỗ Quyên (Theo Reuters)
Theo NLĐ 

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia