Chủ tịch Kim từ trần, Triều Tiên bắn tên lửa


 
Báo chí Hàn Quốc hôm nay (19/12) đưa tin, CHDCND Triều Tiên đã bắn thử một tên lửa tầm ngắn ở khu vực bờ biển phía đông, đúng ngày thông báo về cái chết của Chủ tịch Kim Jong Il được đưa ra.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức Hàn Quốc giấu tên cho biết, ông không tin rằng vụ bắn thử tên lửa nói trên có liên quan đến thông báo về sự ra đi đột ngột của Chủ tịch Kim.

"Đây có lẽ là một hoạt động mà quân đội Triều Tiên vẫn tiếp tục theo đuổi như mọi khi. Chúng tôi tin rằng, vụ thử tên lửa mới nhất không liên quan gì đến cái chết của Nhà lãnh đạo Kim Jong-il", vị quan chức Hàn Quốc nhấn mạnh.

Triều Tiên đã bắn thử tên lửa vào buổi sáng nay, trước khi các hãng thông tấn của Triều Tiên thông báo về sự ra đi của Chủ tịch Kim vào buổi trưa. Theo thông báo của Triều Tiên, Chủ tịch Kim đã đột ngột từ giã cõi đời hôm 17/12 vì bị nhồi máu cơ tim khi ông đang có chuyến công tác ở bên ngoài thủ đô Bình Nhưỡng.

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc và Văn phòng của Tư lệnh quân đội Hàn Quốc từ chối xác nhận thông tin về vụ thử tên lửa của Triều Tiên.

Bình Nhưỡng thường tiến hành các vụ thử tên lửa tầm ngắn ở khu vực ngoài khơi bờ biển nước này như một phần của các cuộc tập trận định kỳ hoặc là vào thời điểm xảy ra các diễn biến chính trị nhạy cảm.

Sau khi Triều Tiên thông báo về cái chết của Chủ tịch Kim buổi trưa nay, các nước đã có một loạt phản ứng khác nhau. Hàn Quốc đặt quân đội vào tình trạng báo động cao, Nhật Bản thành lập ngay một nhóm điều hành chống khủng hoảng, Australia kêu gọi các bên đoàn kết để ổn định tình hình trên bán đảo Triều Tiên và Mỹ tuyên bố theo dõi sát tình hình. Trong khi đó , Trung Quốc bày tỏ sự “chia buồn sâu sắc” về cái chết của Chủ tịch Kim.
VnMedia

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia