iPad sắp phải đối đầu nhiều "sát thủ" đáng gờm


Theo nhiều nguồn tin, giới chuyên gia dự đoán rằng Triển lãm hàng điện tử tiêu dùng đầu năm tới sẽ chứng kiến cuộc "đổ bộ" của một loạt các đối thủ của iPad. Và năm 2012 sẽ là năm cạnh tranh của các loại máy tính bảng.
Báo cáo gần đây cho biết tổng doanh số của các loại máy tính bảng không phải iPad trong năm 2011 chỉ là hơn 1 triệu đơn vị trong khi chỉ riêng quý cuối cùng của năm, Apple đã bán được 11 triệu iPad. Tuy nhiên, các con số này là không đúng sự thực do lỗi trong thống kê và làm tròn.

Chưa lúc nào thị trường máy tính bảng lại xảy ra nhiều biến động như 3 tháng cuối năm nay.

Một số hãng sản xuất danh tiếng như HP, RIM đã phải tuyên bố ngưng bán mặt hàng máy tính bảng của họ (TouchPad, PlayBook) do thất bại nặng nề trong cạnh tranh.

Bên cạnh đó, thị trường cũng chứng kiến sự nổi lên của các loại máy tính bảng mới, tiêu biểu là "sát thủ" Kindle Fire 7 inch giá rẻ của Amazon và đối thủ cùng kích thước của nó - Nook Tablet. Ngoài ra, các sản phẩm cùng loại ra đời trước của Samsung, Motorola cũng vẫn giữ được đà tăng trưởng đều đặn.

Không những thế, một đối thủ tiềm năng, được cho là "siêu phẩm" máy tính bảng - Transformer Prime của Asus với chip lõi tứ cũng đang có triển vọng "xâm chiếm" thị trường trong năm 2012.

Không thể loại trừ trường hợp năm tới sẽ lại có nhiều mẫu tablet "theo gót" TouchPad và PlayBook do sức ép cạnh tranh. Nhưng, có 1 điều chắc chắn là, người tiêu dùng sẽ nghe thấy nhiều cái tên máy tính bảng trong năm 2012 hơn là chỉ một mình iPad.
VnMedia

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia