Các ngân hàng lớn bơm vốn vào thị trường

Sáu ngân hàng đứng đầu thế giới hôm 30-11 đã tuyên bố một nỗ lực phối hợp giúp các ngân hàng nước ngoài vay và cho vay dễ dàng hơn nhằm vực dậy kinh tế toàn cầu và giúp châu Âu có thêm thời gian để đối phó với các khoản nợ.


Ủy viên châu Âu về dịch vụ kinh tế và tiền tệ Olli Rehn phát biểu tại hội nghị bộ trưởng tài chính châu Âu. Ảnh: AFP
Theo hãng tin AFP, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Ngân hàng Trung ương châu Âu cùng các ngân hàng trung ương của Anh, Canada, Thụy Sĩ và Nhật Bản tuyên bố kế hoạch bơm tiền vào thị trường bằng cách thu hẹp lãi suất chuyển đổi USD xuống còn 0,5% từ ngày 5-12. Trước đó, Ngân hàng Trung Quốc cũng đã có động thái tương tự khi thông báo cắt giảm yêu cầu dự trữ của các ngân hàng - một quyết định chưa từng có từ 3 năm qua. Điều này sẽ giúp các ngân hàng và người đi vay dễ tiếp cận vốn trong thời gian các nhà làm chính sách chưa có giải pháp cụ thể về việc cứu trợ tài chính trong khu vực đồng euro.
Trong khi đó, các nhà lãnh đạo châu Âu dự kiến lên kế hoạch thuyết phục thị trường rằng tình trạng nợ công của Ý và Hy Lạp sẽ không lan rộng. Hội nghị thượng đỉnh châu Âu về vấn đề này dự kiến được tổ chức tại Brussels trong 2 ngày 8 và 9-12. Ủy viên châu Âu về dịch vụ kinh tế và tiền tệ Olli Rehn tuyên bố sau hội nghị bộ trưởng tài chính châu Âu hôm 30-11: “Chúng ta hiện có khoảng thời gian 10 ngày để hoàn tất và quyết định phản ứng trước cuộc khủng hoảng trong EU”. 
L. Nguyễn
Theo NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia