Lời kể của chủ tiệm bị khách thôi miên cướp 100 cây vàng

"Anh ta đưa cọc tiền, tôi thối lại, rồi hỏi có tiền lẻ không đổi cho một ít, bỗng lúc đó tay chân tôi rã rời, đầu choáng váng và cứ làm theo yêu cầu của tên này", chủ tiệm vàng Tín Huy vừa bị mất 100 cây vàng và hơn một tỷ đồng kể lại.


Hôm qua, bà Thúy (chủ tiệm vàng Tín Huy ở thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi) được người nhà phát hiện ngất xỉu trên ghế. Tủ kính đựng vàng mở toang, bên trong trống trơn. Khoảng 100 cây vàng cùng 1,3 tỷ đồng trong két sắt biến mất. Ước tính hiệu vàng Tín Huy bị mất tổng cộng hơn 5 tỷ đồng.
Nhớ lại việc xảy ra, bà Thúy cứ úp tay lên mặt khóc, bảo: "Không hiểu sao tôi lại dại dột hốt vàng trong tủ cho vào túi nilon, rồi còn mở két lấy tiền".
Cơ quan điều tra thu thập chứng cứ, tang vật ở tiệm vàng Tín Huy. Ảnh: Trí Tín
Bà bảo nhớ như in khoảng 10h20 sáng 21/10, một thanh niên đội mũ bảo hiểm màu trắng, bịt khẩu trang, mặc áo thun xanh dài tay bước vào tiệm mua 5 chỉ vàng SJC. "Anh ta đưa ra cọc tiền bảo đếm, sau đó tôi thối lại, rồi bảo có tiền lẻ không đổi một ít, bỗng lúc đó tay chân tôi rã rời, đầu thấy choáng và cứ làm theo yêu cầu của tên này", bà Thúy thuật lại.
100 cây vàng (dây chuyền, nữ trang, vàng chỉ, thẻ...) ở 6 khay đựng trong tủ được bà gom hết bỏ vào túi nilon đen theo lệnh của người thanh niên kia. Theo chỉ đạo của anh ta, chủ tiệm còn mở két sắt lấy 1,3 tỷ đồng bỏ vào túi nilon màu xanh rồi gộp chung thành một túi đưa cho hắn. "Sau đó, tôi ngồi trên ghế ngất xỉu bao giờ cũng không biết nữa", bà nói.
Cơ quan điều tra niêm phong đầu thu camera để về phân tích, nhận dạng nghi can thôi miên cướp vàng, tiền ở hiệu Tín Huy. Ảnh: Trí Tín
Khoảng một giờ trước vụ cướp, bà Thúy đến chi nhánh Ngân hàng Vietcombank Bình Sơn rút khoảng 1,7 tỷ đồng, sau đó trả tiền hàng 400 triệu đồng, còn 1,3 tỷ đồng cất trong két sắt.
4 máy camera lắp đặt tại tiệm đều quay cảnh bà Thúy lần lượt gom vàng, mở két sắt lấy tiền đưa cho thanh niên mặc áo xanh mà không bị ép buộc hay dùng vũ lực, hung khí để uy hiếp, cướp vàng.
Thượng tá Trần Văn Sang, Trưởng Công an huyện Bình Sơn cho rằng đây là dạng phạm tội bằng hình thức thôi miên. "Chúng tôi chưa gặp án kiểu này bao giờ. Hiện, cơ quan điều tra công an tỉnh và huyện đã niêm phong đầu thu camera để Phòng kỹ thuật hình sự phân tích, nhận dạng tên cướp", ông nói.
Việc thu thập chứng cứ về vụ thôi miên cướp vàng ở hiệu Tín Huy được cơ quan điều tra tổ chức vào chiều tối 21/10. Ảnh: Trí Tín
Trước việc xảy ra ở Tín Huy, nhiều chủ tiệm vàng ở Quảng Ngãi lập tức tăng cường an ninh cho cửa hàng; thậm chí tính đến việc thuê vệ sĩ...
Theo nhiều chủ hiệu, nguyên tắc "bất di, bất dịch" với kinh doanh tiệm vàng là bảo khách bỏ khẩu trang, không đội mũ bảo hiểm khi mua hàng. Bởi nếu là kẻ gian, mũ bảo hiểm sẽ là công cụ để đập tủ kính... Một người cho biết: "Một tiệm Tín Huy bày bán cả trăm cây vàng như thế mà quá mất cảnh giác khi chỉ có một người đứng bán".

Theo Trí Tín (VNExpress)

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia