Yemen: Hàng trăm ngàn người biểu tình đòi tổng thống từ chức

Các nguồn tin nước ngoài ngày 17-9 cho biết, đêm 16-9 với sự yểm trợ của các binh sĩ đào ngũ, hàng trăm ngàn người Yemen đã xuống đường biểu tình (ảnh) tại thủ đô Sanaa và 16 tỉnh thành, đòi Tổng thống Ali Abdullah Saleh từ chức ngay lập tức và xây dựng một nhà nước Yemen mới.
Hàng ngàn người biểu tình đã bao vây trụ sở cơ quan an ninh, buộc các lực lượng an ninh phải nổ súng để giải tán. Trong khi đó, hàng ngàn người ủng hộ Tổng thống Saleh tuần hành tại quảng trường Sabiine ở Sanaa kêu gọi ông Saleh, hiện đang dưỡng thương tại Saudi Arabia, quay về lãnh đạo chính quyền.

Theo AFP, trước đó các chính đảng đối lập chủ chốt tại Yemen đã bác bỏ kế hoạch do Tổng thống Saleh chỉ thị cho Phó Tổng thống Abdrabuh Mansur Hadi đàm phán với phe đối lập về vấn đề chuyển giao quyền lực ngày 12-9.
H.Xuân
Theo SGGP

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia