Trung Quốc tử hình viện trưởng bệnh viện Hàng Châu

Tân Hoa Xã ngày 7-9 đưa tin tòa án TP Hồ Châu, tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc đã tuyên án tử hình Ngô Chính Hổ, nguyên chủ tịch Ủy ban Hiệp thương chính trị TP Hàng Châu, về tội nhận hối lộ số tiền lớn.

Vụ việc có nhiều tình tiết đặc biệt nghiêm trọng. Tòa án còn ra phán quyết tịch thu toàn bộ tài sản cá nhân của Ngô Chính Hổ. 
  
Bị cáo Ngô Chính Hổ nhận án tử hình vì nhận hối lộ số tiền lớn (Ảnh: CHINA REVIEW NEWS)
 
Theo cáo trạng, từ nửa đầu năm 2000 đến tháng 6-2010, ông Ngô đã lợi dụng chức vụ là viện trưởng Bệnh viện Nhân dân thành phố Hàng Châu cùng nhiều chức vụ khác nhận hối lộ trong nhiều gói đấu thầu các dự án xây dựng, thiết bị y tế, mua thuốc và tuyển dụng nhân sự.
 
Số tiền nhận hối lộ tổng cộng gần 16,2 triệu nhân dân tệ (hơn 52,8 tỉ đồng). Tòa án cho rằng việc đưa Ngô Chính Hổ ra trước vành móng ngựa đã chứng tỏ ngành tư pháp nước này thẳng tay trừng trị những hành vi tham nhũng.
 
Ngô Chính Hổ, 51 tuổi, nguyên là bác sĩ chuyên ngành tai mũi họng, đã từng nhận không ít giải thưởng về khoa học công nghệ.
H. Bình (Theo THX) 
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia