Người Việt năm Châu: Gia đình Annie Le kiện đại học Yale

Gia đình của Annie Le, nữ sinh viên gốc Việt bị giết hại trước ngày cưới, đã khởi kiện đại học Yale ngày 7-9 với lý do ngôi trường danh tiếng này dung dưỡng cho một môi trường nguy hiểm đối với phụ nữ.

Đã gần 2 năm trôi qua kể từ khi Annie Le bị bóp cổ đến chết tại phòng thí nghiệm trong trường Yale (New Haven, bang Connecticut – Mỹ) vào tháng 9-2009.
 
Gia đình Annie Le cho rằng trường Yale đã không có biện pháp ngăn chặn khả năng Raymond Clark (trái) sát hại cô
 
Đến nay, gia đình cô tuyên bố: “Yale không thực hiện các bước đảm bảo an ninh đối với nữ sinh viên trong trường một cách thỏa đáng cho dù các hành vi tấn công tình dục và quấy rối phụ nữ tại đây đã được ghi nhận nhiều lần trong một thời gian dài. Điều này khiến cho người ta tin rằng Yale liên tiếp thất bại trong việc áp đặt các hình thức kỷ luật nghiêm khắc lên những kẻ tấn công”.
 
Hung thủ sát hại Annie Le - Raymond Clark – vốn là kỹ thuật viên trong phòng thí nghiệm trên. Hắn đã bị tuyên phạt 44 năm tù giam về tội ác của mình vào tháng 6 vừa qua. Luật sư của gia đình Annie Le cho rằng lẽ ra trường Yale phải biết Clark có khả năng gây nguy hiểm cho Annie Le vì hắn thường có “lối cư xử hung hăng và khuynh hướng bạo lực với phụ nữ”.
 
Đáp lại tuyên bố kiện tụng trên, phát ngôn viên của Yale - Thomas Conroy – cho biết nhà trường không hề có thông tin gì về khả năng gây án của Clark, nên dĩ nhiên không thể có các biện pháp an ninh thích ứng để ngăn chặn. "Vụ kiện này không nhằm đòi lại công lý hoặc tưởng nhớ Annie. Do đó, Yale sẽ chống lại” – thông báo của trường Yale ghi rõ.
 
Annie Le bị sát hại ngay trước ngày cưới. Ảnh: Facebook
 
Annie Le là nữ sinh viên gốc Việt ở bang California. Sau khi tốt nghiệp đại học Rochester ở New York, cô nhận được học bổng vào học ở Yale. Cô bị sát hại ngay trước ngày cưới 13-9-2009.
Bằng Vy (Theo Reuters)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia