Philippnes tăng cường quân lực trên biển Đông

Philippines sẽ chi 4,95 tỉ peso (118 triệu USD) để mua trực thăng và xây dựng các trạm radar giám sát bờ biển để tăng cường khả năng bảo vệ các dự án kinh tế của nước này trên Biển Đông.

Bộ trưởng Ngân sách và Quản lý Philippines Florencio Abad cho biết: “Khoản ngân sách này sẽ chi cho các lực lượng vũ trang Philippines để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, gồm cả việc thiết lập phòng tuyến bảo vệ an ninh dầu khí Malampaya và dự án năng lượng cách bờ biển Tây - Nam Philippines 80 km”.
  
Đội đặc nhiệm thuộc lực lượng hải quân Philippines trong một lần diễn tập (Ảnh: GETTY IMAGES)

Theo ông Abad, Tổng thống Benigno Aquino đã thông qua kế hoạch mua 6 trực thăng tìm kiến cứu nạn và tuần tra mới, trong đó 3 chiếc dành cho hải quân và 3 chiếc cho không quân.
Lực lượng không quân sẽ xây dựng một sân bay trực thăng nhỏ trên đảo Palawan. Còn hải quân sẽ thiết lập 4 trạm radar cảnh giới bờ biển để giám sát giao thông tàu, hỗ trợ ngăn chặn các hành vi xâm phạm bất hợp pháp vùng đặc quyền kinh tế của đất nước. Mỹ đã cam kết cung cấp thiết bị trinh sát và truyền thông an toàn cho 4 trạm quan sát bờ biển nói trên.
 
Tàu BRP Gregorio del Pilar
 
Trước đó, Philippines đã chi khoảng 10 triệu USD để nâng cấp một tàu khu trục nhỏ lớp Hamilton mà nước này mua lại từ Lực lượng bảo vệ bờ biển Mỹ hồi giữa tháng 8. Hiện tại, BRP Gregorio del Pilar là chiếc tàu chiến lớn và hiện đại nhất của hải quân Philippines. Đầu năm 2012, nước này cũng dự định sẽ nhận thêm 2 tàu chiến lớp Hamilton.
H.Bình (Theo REUTERS)
Theo NLĐ

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia