Trung Quốc bắt các quan chức dính tới tội phạm

Trong khuôn khổ chiến dịch từ đầu tháng Chín đến nay nhằm chống lại các băng đảng xã hội đen trên toàn quốc, lực lượng cảnh sát Trung Quốc đã xóa sổ 18 tổ chức tội phạm, bắt giữ 2.200 thành viên băng đảng.

Theo số liệu công bố ngày 16/9 của Bộ An ninh công cộng Trung Quốc, lực lượng cảnh sát tại 11 tỉnh, trong đó có Hà Bắc, Giang Tô, Chiết Giang, Phúc Kiến, Hồ Nam và Quảng Đông, đã đồng loạt thực hiện chiến dịch, tấn công vào 270 băng đảng tội phạm.
Trong chiến dịch này, Bộ An ninh công cộng Trung Quốc đã ra lệnh cho lực lượng cảnh sát kiên quyết xóa bỏ các "ô dù" của các băng đảng, cắt nguồn cung cấp tài chính và khuyến khích người dân cung cấp các chứng cứ chống lại các băng đảng tội phạm có tổ chức.Kể từ khi bắt đầu tập trung tấn công các băng đảng tội phạm có tổ chức vào năm 2006, cảnh sát Trung Quốc đã xóa xổ 2.100 tổ chức tội phạm, tống giam 520 thủ lĩnh, thành viên chủ chốt của các băng đảng.
Lực lượng cảnh sát cũng đã điều tra, bắt giữ nhiều trường hợp quan chức chính quyền liên quan tới các tổ chức tội phạm, trong số đó có Văn Cường, cựu Giám đốc Sở Tư pháp Trùng Khánh.
Theo Vietnam+

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia