Trung Quốc bác cáo buộc bán vũ khí cho Gaddafi

Trung Quốc ngày 5-9 phủ nhận thông tin nước này đề nghị cung cấp vũ khí cho chính quyền Gaddafi nhưng lại thừa nhận các quan chức Libya đã tới thăm Trung Quốc hồi tháng 7-2011 và có thảo luận với một số công ty, theo hãng tin AFP.

Phản hồi từ phía Bộ Ngoại giao Trung Quốc được đưa ra ngay sau khi nhật báo Globe and Mail của Canada ngày 4-9 đưa tin các công ty vũ khí quốc doanh của Trung Quốc đã đề nghị bán khối lượng vũ khí lớn trị giá ít nhất 200 triệu USD cho ông Gaddafi vào cuối tháng 7 vừa qua, đồng thời thảo luận việc chuyển hàng qua một nước thứ 3 (có thể Algeria hoặc Nam Phi) bất chấp lệnh trừng phạt của Liên Hiệp Quốc.
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du
 
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Khương Du cho hay: “Hồi tháng 7, chính quyền Gaddafi có cử người tới Bắc Kinh nhưng không thông qua Chính phủ Trung Quốc. Những người đó đã tiếp xúc với đại diện của một số công ty. Các công ty Trung Quốc không cung cấp những sản phẩm quân sự cho Libya dưới bất cứ hình thức trực tiếp hay gián tiếp nào”.

“Trung Quốc không cho phép bất cứ hành động nào đi trái với nghị quyết của Liên Hiệp Quốc”- bà Khương Du nhấn mạnh.
 
Trong một diễn biến khác, hãng tin CNN dẫn lời người con trai Saadi của đại tá Gaddafi cho biết anh ta đang ở khu vực bên ngoài Bani Walid, đồng thời tiết lộ rằng suốt 2 tháng nay không gặp cha và anh trai Saif al-Islam.
Thu Hằng (Theo AFP)
Theo NLĐ 

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia