Một trong những nạn nhân Khmer Đỏ cuối cùng qua đời

Ông Vann Nath - một trong ba người cuối cùng còn sống sót qua thời gian tù đày của chế độ Khmer Đỏ ở Campuchia - đã qua đời hôm 5-9 ở tuổi 66.

Con gái của ông Nath là Vann Chan Simen cho biết ông bị hôn mê từ cuối tháng 8 sau khi có triệu chứng khó thở. Ông Nath bị Khmer Đỏ giam giữ tại nhà tù nổi tiếng Toul Sleng (còn gọi là S-21) từ năm 1978 cho đến khi chế độ này bị sụp đổ vào năm 1979. Là họa sĩ và nhà văn, ông đã vẽ tranh và thuật lại những điều ông đã chứng kiến trong nhà tù Khmer Đỏ.
Ông Vann Nath

Có khoảng 16.000 người bị tra tấn trước khi bị xử tử tại S-21 nhưng ông Nath được khoan dung hơn trong thời gian ngồi tù vì ông được yêu cầu vẽ hình và tạc tượng thủ lĩnh Pol Pot. Chế độ cực đoan của Khmer Đỏ đã gây ra cái chết cho khoảng 1,7 triệu người dân Campuchia vì lao động khổ sai, bệnh tật, suy dinh dưỡng hoặc bị hành quyết.
L. Nguyễn (Theo AP) 
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia