Thủ tướng Thái Lan Yingluck thăm Campuchia

Bangkok Post đưa tin, Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ngày 15-9 đã đến Campuchia để gặp người đồng nhiệm Hun Sen bàn bạc, giải quyết hàng loạt vấn đề gây căng thẳng giữa hai nước.
Thứ nhất, thảo luận về vụ tranh chấp ngôi đền cổ Preah Vihear và các cuộc giao tranh giữa lực lượng hai bên riêng trong tháng 2 và tháng 4 vừa qua đã khiến hàng chục người thiệt mạng.
Thứ hai, thảo luận về những vấn đề liên quan đến vùng biển tranh chấp nằm ở Vịnh Thái Lan.
Thủ tướng Thái Lan Yingluck (phải) và anh trai Thaksin Shinawatra
Vấn đề thứ ba được dư luận Thái Lan quan tâm là yêu cầu Campuchia phóng thích hai công dân nước này là Veera Somkwamkid và Ratree Pipatanapaiboon thuộc phe áo vàng đang bị giữ ở ngoại ô Phnom Penh vì cáo buộc làm gián điệp ở khu vực quân sự Thái gần đền Preah Vihear.
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Campuchia Koy Kuong khẳng định, Thái Lan và Campuchia đang trong quá trình bình thường hóa quan hệ. Ông Koy Kuong cho rằng, chuyến thăm bà Yingluck lần này sẽ giúp hai nước tiến đến thắt chặt quan hệ về mọi mặt.
Ngay sau đó, ngày 16-9, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra, anh trai bà Ying cũng có chuyến thăm Campuchia.
N.QUỲNH 
Theo SGGP

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia