Thủ tướng Nhật cam kết phục hồi kinh tế

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda hôm 13-9 cam kết xây dựng chiến lược mới để vực dậy nền kinh tế và tái thiết đất nước sau thảm họa động đất và sóng thần hồi tháng 3

Trong bài phát biểu đầu tiên tại quốc hội, ông Noda cho biết Nhật Bản đang phải đối mặt với các nguy cơ suy thoái, như đồng yen tăng giá mạnh so với nhiều ngoại tệ khác, thiếu điện năng do nhiều lò phản ứng bị đóng cửa… Hơn 30 trong số 54 lò phản ứng buộc phải ngưng hoạt động khi chính quyền tiến hành kiểm tra mức độ an toàn.
Thủ tướng Yoshihiko Noda phát biểu tại phiên họp quốc hội đầu tiên hôm 13-9 ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP
Trước tình hình đó, ông Noda khẳng định sẽ rà soát và củng cố chiến lược tăng trưởng đã được Chính phủ Nhật Bản, dưới thời của người tiền nhiệm Naoto Kan, đưa ra và sẽ thành lập một nhóm công tác của chính phủ để thúc đẩy việc thực hiện chiến lược này. Trước tiên, ông cố gắng tái khởi động các lò phản ứng tạm ngưng hoạt động sau khi nhận được sự đồng tình từ chính quyền địa phương.
Theo hãng tin AFP, chính phủ xem xét lại chính sách năng lượng để cung cấp điện một cách ổn định, hợp tác với Ngân hàng Trung ương Nhật Bản để thực hiện các biện pháp cần thiết hạn chế tác động tiêu cực của hiện tượng đồng yen tăng giá. Ông cũng sẽ nghiên cứu các biện pháp thuế mới, cắt giảm chi tiêu, đẩy nhanh việc chi trả tiền bồi thường cho các nạn nhân…
Huệ Bình
Theo NLD

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia