Ấn Độ hết sức coi trọng phát triển quan hệ quốc phòng với Việt Nam

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang vừa tiếp Thứ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Shashi Kant Sharma cùng đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Cộng hòa Ấn Độ đang ở thăm và làm việc tại Việt Nam.
Ảnh mang tính minh họa

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh, đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Thứ trưởng Quốc phòng Ấn Độ và Hội nghị Đối thoại quốc phòng cấp Thứ trưởng Việt Nam-Ấn Độ lần thứ 6.

Chủ tịch nước nhấn mạnh Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp do cố Thủ tướng Neru và Chủ tịch Hồ Chí Minh xây dựng, được các thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước dày công vun đắp. Hai nước luôn ủng hộ lẫn nhau trong công cuộc đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong sự nghiệp xây dựng, phát triển mỗi nước ngày nay.

Việt Nam coi trọng thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với các nước bạn bè truyền thống, trong đó Ấn Độ là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu.

Trên cơ sở quyết tâm chính trị cao, sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau và ý chí hợp tác mạnh mẽ của cả hai nước, Chủ tịch nước tin rằng quan hệ đối tác chiến lược Việt-Ấn sẽ ngày càng phát triển vững chắc vì lợi ích của nhân dân mỗi nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển trong khu vực và trên thế giới.

Chủ tịch nước hoan nghênh các kết quả hợp tác giữa hai Bộ Quốc phòng, ủng hộ các đề xuất hợp tác của cuộc Đối thoại quốc phòng cấp Thứ trưởng lần thứ 6.

Chủ tịch nước cũng cho rằng hai bên cần đẩy mạnh nhiều hoạt động hợp tác thiết thực, hiệu quả hơn nữa để kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, 5 năm thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước diễn ra vào năm 2012.

Thông báo với Chủ tịch nước kết quả hội đàm giữa hai đoàn đại biểu quốc phòng hai nước, Thứ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Shashi Kant Sharma khẳng định quan hệ quốc phòng hai nước đã có bước phát triển tốt, hai bên đã trao đổi nhiều đoàn quân sự ở tất cả các cấp; đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực đào tạo cán bộ; hợp tác một số quân, binh chủng; hợp tác công nghệ quốc phòng; thực hiện đối thoại an ninh cấp Thứ trưởng.

Ấn Độ hết sức coi trọng phát triển quan hệ hợp tác hữu nghị toàn diện với Việt Nam, trong đó có lĩnh vực quốc phòng, nhằm góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và thế giới.

Nhân dịp này, qua Thứ trưởng Shashi Kant Sharma, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chuyển lời thăm hỏi thân thiết tới Tổng thống Ấn Độ, bà Pratibha Patil.
Ấn Độ, Việt Nam
Theo Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia