Mỹ nâng cấp báo động tại các căn cứ quân sự

Lầu Năm Góc vừa nâng cấp báo động tại các căn cứ quân sự của Mỹ nhằm phòng ngừa trước lễ tưởng niệm 10 năm vụ khủng bố ngày 11-9 trong bối cảnh nhiều báo cáo chỉ trích an ninh Mỹ đã trở nên yếu kém.

Thư ký báo chí Lầu Năm Góc George Little ngày 7-9 nói: "Cấp độ bảo vệ lực lượng đối với các cơ sở quân sự, chủ yếu là ở Mỹ, đã được nâng lên trước lễ tưởng niệm 10 năm sự kiện 11-9. Việc nâng mức độ báo động này không nhằm phản ứng trước bất cứ mối đe dọa cụ thể nào mà chỉ là một biện pháp phòng ngừa".
 
Theo ông Little, biện pháp này do Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Leon Panetta đưa ra theo khuyến nghị của người đứng đầu Bộ chỉ huy phương Bắc của Mỹ và sẽ có hiệu lực từ ngày 7-9.
 

Các biển báo an ninh treo bên ngoài khu Ground Zero tại New York ngày 7-9. Ảnh: Reuters
 
Lầu Năm Góc là một trong những mục tiêu của vụ tấn công khủng bố ngày 11-9-2011 khi một trong số 4 máy bay bị không tặc ngày đó đã lao xuống nơi đây. 2 chiếc khác đâm vào tòa nhà Trung tâm Thương mại Thế giới (WTC) ở New York, chiếc cuối cùng đâm xuống một cánh đồng ở Shanksville, bang Pennsylvania.
 
2.977 người đã tử vong trong ngày định mệnh này, trong đó có 2.753 người ở New York, 184 người ở Lầu Năm Góc và 40 hành khách trên chuyến bay số 93 rơi ở Shanksville. Có tổng cộng 19 tên không tặc tham gia vụ khủng bố này.
 
Nhiều báo cáo cho thấy trước khi bị tiêu diệt ở Pakistan, trùm khủng bố Osama bin Laden đã lên kế hoạch tấn công lớn nhân kỉ niệm 10 năm sự kiện 11-9.
 
Dù các quan chức Mỹ nhấn mạnh không có chứng cứ nào cho thấy một mối nguy cơ cụ thể nhưng các biện pháp cảnh giác vẫn được tăng cường. Bộ Ngoại giao Mỹ đã đưa ra cảnh báo đi lại trên toàn thế giới, yêu cầu các công dân Mỹ đi ra nước ngoài hoặc sống ở nước ngoài nên đề phòng sự đe dọa của al-Qaeda và các tổ chức liên quan.
Bằng Vy (Theo AFP)
Theo NLĐ

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia