Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lãnh 30 năm tù

Ngày 23- 9, Tòa án nhân dân tỉnh Bạc Liêu mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Hoàng Vinh 30 năm tù về 2 tội danh trên và buộc bị cáo bồi thường toàn bộ số tiền chiếm đoạt gần 6 tỷ đồng cho người bị hại.
Nguyễn Hoàng Vinh đứng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bạc Liêu, Nguyễn Hoàng Vinh (SN 1984, xã Long Điền, huyện Đông Hải) là em rể tương lai của Ngô Tú Anh (SN 1976, thị trấn Hộ Phòng, huyện Giá Rai). Ngày 10-12-2009 Tú Anh và Hoàng Vinh hùn vốn mở đại lý mua bán sim card điện thoại di động tại địa chỉ nhà Tú Anh. Trong quá trình kinh doanh mua bán từ ngày 10-12-2009 đến 6-7-2010, lợi dụng sự tin tưởng và quản lý tiền lỏng lẻo của Tú Anh, cộng thêm tánh chi xài cá nhân lớn, cá độ bóng đá, chơi số đề, Vinh đã làm thâm hụt một khoản tiền vốn của Tú Anh.
Để có tiền bù vào khoản tiền đã thâm hụt đó, đồng thời tránh sự phát hiện của Tú Anh và duy trì hoạt động kinh doanh, Nguyễn Hoàng Vinh đã lợi dụng sự tin tưởng của những người thân quen, nhất là trên danh nghĩa em rể tương lai của Tú Anh để thực hiện các hành vi gian dối như: huy động hùn vốn mua bán sim card, mượn tiền, mượn sim card nhằm mục đích chiếm đoạt tiền của 9 người khác với tổng số tiền lến gần 6 tỷ đồng. Ngoài ra, trong thời gian này, Vinh còn chiếm đoạt của ông Quách Văn Pha hơn 55 triệu đồng; Quách Thoại Quang 600 triệu đồng; Phạm Thanh Hiền 140 triệu đồng và Phạm Bích Phượng 200 triệu đồng thông qua việc hùn vốn và kinh doanh mua bán sim card.
Tại tòa, Nguyễn Hoàng Vinh đã thừa nhận hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiến đoạt tài sản của mình.
BL

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia