Libya: Nga đã sẵn sàng đàm phán kinh tế với NTC


 
Hội đồng Chuyển giao Quyền lực Quốc gia Libya (NTC) đã sẵn sàng cử đại diện tới Moscow để đàm phán với chính phủ Nga về những vấn đề liên quan tới kinh tế, và Nga cũng sẵn sàng tổ chức một cuộc đàm phán với họ, Ngoại trưởng Nga Sersei Lavrov hôm qua (4/9) cho hay.
  
Ngoại trưởng Nga nói trong một cuộc họp báo sau cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Brazil – ông Antonio Patriota rằng: “Giờ đây, NTC đã sẵn sàng cử đại biểu, những người chịu trách nhiệm về vấn đề kinh tế tới đây (Moscow) để đàm phán. Và chúng tôi xác nhận rằng chúng tôi cũng đã sẵn sàng tổ chức một cuộc đàm phán với họ”.

Trước khi cuộc nội chiến nổ ra ở Libya, các tập đoàn sản xuất khí đốt và dầu mỏ hàng đầu của Nga gồm Gazprom, Gazprom Neft và Tatneft đã đầu tư hàng trăm triệu USD vào khai thác dầu mỏ ở Libya.

Trước đó, tập đoàn năng lượng hàng đầu của Nga – Gazprom đã ký kết một hợp đồng với tập đoàn năng lượng của Italia – Eni để chia sẻ 33% thị phần trong dự án khai thác dầu và khí đốt mang tên Elephant ở Libya với trị giá lên tới 113 triệu USD.

Tuy nhiên, thỏa thuận này vẫn cần sự thông qua từ phía chính phủ Libya trước khi được triển khai.
  
Hội đồng Chuyển giao Quyền lực Quốc gia Libya đã được khoảng 60 quốc gia trên thế giới công nhận quyền hợp pháp ở Libya sau khi đánh chiếm được gần như hoàn toàn lãnh thổ đất nước Bắc Phi này, trong đó có thủ đô Tripoli, thành trì lớn nhất của Đại tá Gaddafi.

Kể từ đó, Tổng thống Gaddafi đã phải đi trốn chạy khắp nơi. Tung tích của Nhà lãnh đạo Libya cho đến giờ vẫn còn là một điều bí ẩn. Phe nổi dậy cùng NATO đang ra sức săn lùng ông Gaddafi vì họ biết, một khi chưa bắt được ông này thì họ chưa thể tự tin nói đến một chiến thắng toàn diện.

Tuy nhiên, lực lượng nổi dậy phỏng đoán, nhà lãnh đạo đang bị phế truất này hiện đang ẩn náu ở Bani Walid. Vì vậy, họ đang xiết chặt vòng vây và đẩy mạnh tấn công vào thành phố này.

Đan Khanh - (Theo RIA)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia