Chứng khoán 24h: Cuối tuần, chứng khoán trượt không phanh


Thị trường chứng khoán phiên cuối tuần hôm nay (16/9) lại trượt giảm mạnh mẽ, khi những dự báo về một đợt điều chỉnh sẽ diễn ra khiến các nhà đầu tư đua nhau bán tháo.
>>Thị trường 24h: Giá dầu đang tiếp tục tăng trên thị trường châu Á
Trên thế giới, nối tiếp 3 phiên tăng điểm mạnh của tuần trước, thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu trong phiên giao dịch đêm qua đã tiếp tục tăng mạnh, sau khi một loạt ngân hàng trung ương hàng đầu thế giới bắt tay nhau cùng giải quyết cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu, giúp cho niềm tin của giới đầu tư phục hồi mạnh.
Trong nước, những dự báo về một đợt điều chỉnh đã khiến giới đầu tư trở nên lo lắng. Giao dịch thận trọng lại tái hiện trên cả 2 sàn chứng khoán, hoạt động bán ra để chốt lời của các nhà đầu tư lượt sóng cũng ngày càng tăng cao.

Tại sàn TP.HCM, tiếp nối đà tăng điểm phiên giao dịch trước đó, chỉ số Vn-Index đã tiếp tục xu hướng tăng điểm. Tuy nhiên, hoạt động mua bán trên sàn lại diễn ra khá lưỡng lự, áp lực bán ra cũng bắt đầu xuất hiện.

Chốt đợt giao dịch thứ nhất, chỉ số Vn-Index đã đứng tại mốc 470,87 điểm, tăng 0,2 điểm, tương đương 0,04 %. Khối lượng giao dịch đạt 1,9 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 25,83 tỷ đồng.

Đà tăng điểm đã nhanh chóng vụt mất khi thị trường bước sang đợt khớp lệnh liên tục. Tâm lý hứng phấn của những phiên giao dịch trước đã không còn, mà thay vào đó là những lo lắng và e dè, khiến các nhà đầu tư lại mạnh tay bán ra để chốt lời. Động thái này đã kéo chỉ số Vn-Index nhanh chóng trượt giảm mạnh.

Càng về cuối phiên, khoảng cách giảm điểm của chỉ số Vn-Index ngày càng được tăng cao. Số lượng người mua vào khá thưa thớt,  khiến màu xanh và đỏ trên bảng điện tử có một sự chênh lệch khá lớn.

Điểm đặc biệt trong ngày làm việc hôm nay là sự đi xuống mạnh của hầu hết các cổ phiếu lớn trên sàn. Bằng chứng là hàng loạt cổ phiếu đóng vai trò quyết định xu hướng của thị trường như BVH, MSN, SSI, SJS… đã giảm sàn và giảm điểm.

Cuối phiên, chỉ số Vn-Index đã để mất đến 13,56 điểm, tương đương 2,88 %, trượt xuống mức 457,11 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 59 triệu đơn vị, giá trị tương đương 1.272,44 tỷ đồng. Toàn thị trường chỉ có 34 mã tăng điểm, 38 mã đứng giá và có đến 229 mã giảm điểm.

Cùng chiều, tiếp nối 2 phiên giao điểm trước đó, thị trường phiên cuối tuần hôm nay đã tiếp tục có một thêm một phiên thảm hại.  Áp lực bán  trên sàn hôm nay cũng đã gia tăng khá mạnh, khiến nhiều cổ phiếu trụ cột trên sàn vẫn cắm đầu đi xuống.

Đóng cửa ngày làm việc, chỉ số HNX-Index rơi xuống còn 74,88 điểm, giảm tiếp 1,49 điểm, tương đương 1,95 %. Khối lượng giao dịch đạt 51,6 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 583,04 tỷ đồng. Toàn thị trường có 64 mã tăng điểm, 20 mã đứng giá và 253 mã giảm điểm.

Theo nhận định của Công ty chứng khoán FPTS, trong đợt tăng điểm vừa qua, thị trường tăng điểm chủ yếu nhờ sự hưng phấn của các nhà đầu tư cá nhân, dựa trên tâm lý kỳ vọng vào những điều chỉnh trong chính sách tiền tệ.

Qua theo dõi thị trường, nhiều khả năng nhịp điều chỉnh của Vn-Index có thể sẽ tiếp tục diễn ra trong một vài phiên giao dịch tới. Vì vậy, nhà đầu tư nên tiếp tục quan sát, chờ đợi tín hiệu chắc chắn cho xu thế tiếp theo của thị trường.
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia