Chính thức khai thác dầu khí tại mỏ Tê Giác Trắng

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Vào 6 giờ 55 phút ngày 22/8, dòng dầu khí đầu tiên từ Giàn H1 thuộc mỏ Tê Giác Trắng đã bắt đầu được khai thác.

Thông tin trên được Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long (Công ty Hoàng Long) chính thức công bố tại Lễ đón dòng dầu khí đầu tiên từ mỏ Tê Giác Trắng tổ chức ngày 16/9, tại Thành phố Hồ Chí Minh.


Tiến sỹ Ngô Hữu Hải, Tổng Giám đốc Công ty Liên doanh Điều hành Hoàng Long cho biết, hiện sản lượng khai thác dầu khí của mỏ Tê Giác Trắng đang ổn định 42.800 thùng dầu/ngày.


Việc đưa mỏ Tê Giác Trắng vào khai thác sớm có một ý nghĩa quan trọng trong việc đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, doanh thu cho các chủ đầu tư và Tập đoàn Dầu khí Việt Nam trong bối cảnh giá dầu đang có chiều hướng thuận lợi hiện nay.


Theo tiến sỹ Ngô Hữu Hải, Công ty Hoàng Long sẽ tiếp tục khoan các giếng phát triển khai thác và chế tạo khối thượng tầng của Giàn đầu giếng tại khu vực H4 của mỏ Tê Giác Trắng và dự kiến đưa khu vực này vào khai thác trong năm 2012.


Mỏ Tê Giác Trắng nằm cách Vũng Tàu 100km về phía Đông Nam, ngoài khơi, thềm lục địa Việt Nam, cách mỏ Bạch Hổ 20km và cách mỏ Rạng Đông 35km, được phát hiện vào tháng 8/2005 với giếng khoan thăm dò đầu tiên Tê Giác Trắng 1X.


Sau hai năm thi công với tiến độ gấp rút, nhiều khó khăn trong chế tạo, lắp đặt, chạy thử và vận hành tổ hợp thiết bị công nghệ khai thác gồm một tàu chứa và xử lý dầu khí (FPSO), hai cụm giàn đầu giếng (H1 và H4) và hệ thống đường ống nội mỏ vận chuyển dầu khí, nước bơm ép, khí gas-lift, đến tháng 8/2011, Công ty Hoàng Long đã hoàn thành đúng mục tiêu đưa dòng dầu khí đầu tiên khai thác sớm từ Mỏ Tê Giác Trắng.


Nhân dịp này, Công ty Hoàng Long cũng trao tặng hai phần quà tài trợ với tổng trị giá 3,6 tỷ đồng xây dựng khu học tập với phòng học bộ môn Trường Nghi Lộc I, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An và xây mới Trạm y tế xã Quảng Trung, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình./.

Theo Vietnam+

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia