Thị trường 24h: Giá dầu đang tiếp tục tăng trên thị trường châu Á

Tiếp nối đà tăng trên các thị trường dầu mỏ châu Âu và Mỹ trong phiên trước (15/9), giá dầu châu Á mở cửa phiên cuối tuần ngày 16/9 vẫn tiếp tục đi lên, song đà tăng có phần nào chững lại trước số liệu không mấy khả quan về thị trường việc làm Mỹ.

Mở phiên 16/9 trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ New York giao tháng 10/2011 tăng nhẹ 5 xu lên 89,45 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng 14 xu lên 112,44 USD/thùng.


Đà tăng được giữ vững sang đến phiên chiều và vào cuối chiều 16/9 trên sàn giao dịch điện tử Singapore, giá hai hợp đồng trên tăng mạnh hơn, lần lượt thêm 7 xu và 52 xu lên các mức tương ứng là 89,47 USD/thùng và 112,82 USD/thùng.


Tuy nhiên, theo các chuyên gia, mặc dù được hậu thuẫn bởi thỏa thuận vừa đạt được giữa Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) với 4 ngân hàng trung ương lớn khác, song mức tăng của giá dầu có phần hạn chế do những số liệu kinh tế không mấy khả quan từ Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu mỏ lớn nhất thế giới.


Theo số liệu do Bộ Lao Động Mỹ công bố hôm 15/9, lượng đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu trong tuần trước (kết thúc ngày 10/9) đã tăng lên 428.000 người, tăng 11.000 người so với tuần trước nữa. Thêm vào đó, lạm phát trong tháng 8 tuy giảm nhẹ so với tháng 7 nhưng giá xăng và thực phẩm lại tăng lên, khiến người tiêu dùng vẫn khốn đốn.


Các chuyên gia cho rằng những số liệu yếu kém mới này có thể sẽ khiến FED phải nhanh chóng đưa ra các giải pháp thúc đẩy kinh tế. Các thị trường hiện đang chờ đợi xem liệu FED có đưa ra những giải pháp kích thích kinh tế nào không tại cuộc họp vào thứ Tư tuần tới (21/9).


Trước đó, trong phiên ngày 15/9 trên các thị trường châu Âu và Mỹ, song hành với đà tăng mạnh mẽ của các thị trường cổ phiếu, giá dầu cũng đi lên khi tâm lý các nhà đầu tư được cải thiện rõ rệt sau khi ECB công bố về thỏa thuận nói trên.


Tuyên bố này giúp đồng euro trong phiên 15/9 tăng vọt so với đồng USD khiến giá dầu - được định giá bằng đồng bạc xanh, trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ đồng euro.


Giá dầu còn được hỗ trợ nhờ tuyên bố của Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) cho hay cơ quan này đã chấm dứt việc rút dầu từ các kho dự trữ dầu chiến lược của các nước thành viên (được bắt đầu từ tháng 6 vừa qua) nhằm bù đắp cho sự gián đoạn nguồn cung từ Libya.


Chốt phiên 15/9 tại New York, giá dầu thô ngọt nhẹ giao tháng 10/2011 nhảy thêm 49 xu lên 89,40 USD/thùng, trong khi tại London, giá dầu Brent Biển Bắc giao cùng kỳ cũng tăng 2,94 USD lên 115,34 USD/thùng./.

Theo TTXVN// Vietnam+

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia