Bầu cử Đan Mạch: Khối trung tả giành thắng lợi

Theo BBC, khối trung tả Dân chủ Xã hội (SD) đã giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử tại Đan Mạch ngày 15-9, đưa khối này trở lại cầm quyền sau gần 10 năm ở vị trí đối lập.
Với hầu hết phiếu đã được kiểm, SD chiếm 89 ghế trong tổng số 179 ghế tại Quốc hội và chủ tịch SD là bà Helle Thorning-Schmidt sẽ trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của đất nước Bắc Âu này. Đương kim thủ tướng Lars Lokke Rasmussen đã thừa nhận thất bại.
Bà Helle Thorning-Schmidt vui mừng sau chiến thắng của SD
Chủ trương của bà Thorning-Schmidt là tăng thuế và tăng chi tiêu công, bà cũng cam kết sẽ siết chặt luật nhập cư. Ngoài ra, bà còn dự định đưa ra kế hoạch kêu gọi mọi người làm việc thêm 12 phút mỗi ngày nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Phát biểu trước các phóng viên bà Thorning-Schmidt nói: “Chúng tôi thực sự đã viết nên trang sử mới”. Đan Mạch đang trải qua giai đoạn sút giảm kinh tế tồi tệ nhất kể từ Chiến tranh Thế giới thứ Hai tới nay bất chấp nước này không thuộc khu vực đồng tiền chung Euro. Ước tính Đan Mạch sẽ thâm thủng ngân sách 4,6% GDP trong năm 2012.
Bà Helle Thorning-Schmidt, 44 tuổi, lãnh đạo SD từ năm 2005 với biệt danh “Gucci Helle”, do sở thích dùng quần áo thiết kế của hãng này. Bà tốt nghiệp khoa Khoa học Chính trị trường Đại học Copenhagen.
K.MINH
Theo SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia