Vn-Index giảm sâu, HNX-Index lên nhẹ


 
Tiếp nối đà giảm điểm thê thảm của những ngày làm việc trước, thị truờng chứng khoán sáng nay diễn trong không khí buồn chán. Chỉ số Vn-Index nhanh chóng bỏ xa mốc 400 điểm, trong khi đó HNX-Index lại vực dậy nhẹ.
Trên thế giới, tình trạng yếu kém của nền kinh tế Mỹ đã tiếp tục là mối ám ảnh lớn của các nhà đầu tư. Tâm lý này đã nhanh chóng kéo thị trường chứng khoán phố Wall và khu vực châu Âu trượt giảm mạnh.

Cụ thể, tại Mỹ chốt phiên giao dịch đêm qua, chỉ số công nghiệp Dow Jones đã tiếp tục để mất 265,87 điểm, xuống còn 11.866,62 điểm, chỉ số S&P 500 giảm 32,89 điểm, xuống còn 1.254,05 điểm và chỉ số Nasdaq cũng hạ 75,37 điểm, xuống 2.669,24 điểm.

Cùng chiều, khu vực chứng khoán châu Âu trong đêm hôm qua cũng diễn ra trong màu đỏ tràn ngập. Chỉ số FTSE 100 của Anh giảm 0,97%, xuống còn 5.718,39 điểm, chỉ số CAC 40 của Pháp cũng giảm 1,82% xuống còn 3.522,79 điểm và chỉ số DAX của Đức tuột dốc 2,26% xuống mức 6.796,75 điểm.

Trong khi đó tại thị trường trong nước, tiếp đà trượt giảm của những ngày giao dịch trước, chỉ số Vn-Index mở cửa phiên sáng nay với màu đỏ chủ đạo.
Khép lại đợt giao dịch thứ nhất, chỉ số Vn-Index đã rơi xuống mốc 393,6 điểm, giảm 2,95 điểm, tương đương 0,74%.
Bước sang đợt giao dịch thứ 2, khoảng cách giảm điểm càng lớn dần. Hoạt động mua bán trên sàn càng èo uột, khiến hàng loạt cổ phiếu trên sàn chìm trong màu đỏ và ghi, đặc biệt những mã chủ chốt trên sàn như BVH, DVD, SAM… cũng đứng ở mức giảm sàn.

Chốt ngày làm việc, chỉ số Vn-Index đã giảm tới 5,08 điểm, tương đương 1,28%, xuống mức 391,47 điểm. Khối lượng giao dịch lại giảm nhẹ so với phiên làm việc hôm qua, chỉ đạt 26,5 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 443,25 tỷ đồng. Toàn thị trường có 64 mã tăng điểm, 55 mã đứng giá và 182 mã giảm giá.

Sàn Hà Nội cũng mở phiên với màu đỏ chủ đạo và xu hướng giảm điểm lan toả phần lớn thời gian giao dịch của ngày hôm nay. Tuy nhiên vào những phút cuối cùng của phiên, chỉ số HNX-Index đã bất ngờ “thoát hiểm” và vực dậy.

Cuối phiên, chỉ số HNX-Index đã trụ được ở mức 67,45 điểm, tăng nhẹ 0,1 điểm, tương đương 0,15 %. Khối lượng giao dịch chỉ đạt 20,8 triệu đơn vị, giá trị tương đương là 195,44 tỷ đồng. Toàn thị trường có 104 mã tăng điểm, 76 mã đứng giá và 111 mã giảm điểm.

Theo nhận định của Công ty cổ phần chứng khoán VNDIRECT, hiện thị trường tiềm ẩn rủi ro lớn, nên cơ hội cho việc lướt sóng thấp. Nhà đầu tư cần tiếp tục ưu tiên giữ tiền mặt và chờ đợi những tín hiệu tích cực hơn mới cân nhắc việc giải ngân cho nhịp phục hồi ngắn hạn. 
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia