Tập đoàn Bin Laden xây tòa nhà cao nhất thế giới

Kingdom Tower dự kiến vượt Burj Khalifa, tòa nhà cao nhất thế giới hiện nay là 828m.
 
Tập đoàn Kingdom Holding và Tập đoàn xây dựng Bin Laden vừa ký hợp đồng để xây tòa nhà chọc trời cao nhất thế giới tại Jeddah, A rập Xê út. Dự án này trị giá 1,2 tỷ USD và sẽ được thực hiện trong 5 năm.

Kingdom Tower dự kiến cao 1000m và rộng 5,3 triệu m2, trong đó có một khách sạn cao cấp Four Seasons, các khu căn hộ và văn phòng cho thuê nhìn ra Biển Đỏ. Dự án này là sự hợp tác của Kingdom Holdings với một số nhà đầu tư, trong đó tập đoàn Saudi Bin Laden góp 400 triệu USD.

Tập đoàn xây dựng Saudi Bin Laden được bố của trùm khủng bố Osama bin Laden, ông Muhammad Awad bin Laden thành lập năm 1931. Theo tờ Financial Times, đây là một trong những tập đoàn xây dựng lớn nhất thế giới, đã thực hiện nhiều công trình cơ sở hạ tầng lớn tại A rập Xê út.

Tập đoàn này đã mở rộng hoạt động ra khắp Trung Đông và xây dựng nhiều công trình tôn giáo nổi tiếng. Osama bin Laden là con thứ 17 trong số 52 người con của ông Muhammad Awad bin Laden và có quyền thừa kế tài sản. Tuy nhiên trùm khủng bố này đã bị gia đình cắt đứt quan hệ từ năm 1994.
Hoàng tử Arập Xê út, tỷ phú Alwaleed Bin Talal Bin Abdulaziz Alsaud là người sở hữu 95% tập đoàn Kingdom Holding. Ngay khi thị trường tài chính bắt đầu khủng hoảng tháng 10/2008, hoàng tử Alwaleed đã công bố về dự án này tuy nhiên sau đó nó đã bị ngưng trệ. Hôm qua (2/8), hoàng tử Alwaleed đã tổ chức họp báo công bố khởi động lại dự án này.

Tổng tài sản của tỷ phú Alwaleed vào khoảng 19,6 tỷ USD. Ông là một nhà đầu tư rất đa dạng, với mọi lĩnh vực trên khắp thế giới. Ông và tỷ phú Bill Gates là đồng sở hữu công ty quản lý khách sạn Four Seasons.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia