Vàng “phi mã“ vượt mốc 45 triệu đồng/lượng

Giá vàng thế giới tăng đã kéo giá vàng trong nước tiếp tục “phi mã”. Giá vàng trong nước sáng nay vượt “mốc” 45 triệu đồng/lượng khi giá vàng thế giới đêm qua vọt lên 1.785 USD/ounce.

So với chiều hôm qua, vàng tăng khoảng 250.000 đồng/lượng nhưng nếu so với sáng hôm qua, giá vàng đã tăng mạnh 1 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, giá vàng SJC của Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn tại TPHCM niêm yết ở mức 45 và 45,25 triệu đồng/lượng (mua - bán).

Vàng miếng Phượng Hoàng PNJ-DongA Bank của Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết với mức giá mua vào 44,95 triệu đồng/lượng và bán ra 45,18 triệu đồng/lượng.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Trong khi đó, tại Hà Nội, giá vàng SJC cũng có mức tăng tương tự, với cùng mức mua vào nhưng bán ra cao hơn 20.000 đồng/lượng so với thị trường TPHCM,

Giá vàng miếng hiệu SBJ của Công ty vàng bạc đá quý Ngân hàng Sacombank mua vào và bán ra cùng thời điểm lần lượt lên mức 45,07 triệu đồng/lượng và 45,15 triệu đồng/lượng. Công ty vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu đang niêm yết ở mức 45-45,22 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). 

Vàng giao ngay thế giới vẫn tăng giảm trong biên độ 3 USD/ounce, hiện đang đứng ở mức 1.785,1 USD/ounce.

Với mức giá này, hiện vàng trong nước đang đắt hơn vàng thế giới đến hơn 500.000 đồng/lượng.

Quỹ tín thác đầu tư vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust mua thêm 2,73 tấn vàng và đưa mức nắm giữ từ 1.260,17 lên 1.262, 9 tấn vàng.

Đại diện của Công ty Vàng bạc đá quý Sacombank - SBJ nhận định, sau đợt biến động bất thường của giá vàng trong nước vào tuần trước thì nay giá vàng trong nước đã có phần “điềm đạm” hơn. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn nên hết sức thận trong trong quyết định đầu tư vàng.

Một số chuyên gia phân tích nước ngoài cũng đã có cảnh báo, giá vàng có thể đảo chiều giảm do giới đầu tư chốt lời trước cảnh thua lỗ ở các thị trường hàng hoá khác.

P.Nam (tổng hợp)
Theo Pháp Luật VN

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia