Người dân Ấn Độ biểu tình chống tham nhũng

Cảnh sát Ấn Độ hôm qua bắt hơn 1.000 người biểu tình chống tham nhũng, trong đó có nhà hoạt động Anna Hazare 74 tuổi dùng cách tuyệt thực để gây sức ép chính trị. 


Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình hôm qua tại Ấn Độ.  
Xung đột giữa cảnh sát và người biểu tình hôm qua tại Ấn Độ.
Ông Anna Hazare yêu cầu Chính phủ có thêm chính sách chống tham nhũng triệt để. Ông bị cảnh sát bắt với lý do tập hợp biểu tình trái phép với quy mô lớn. Vụ bắt giữ khiến hàng chục nghìn người đổ ra đường phản đối ở New Delhi và nhiều thành phố khác.

Để đối phó với tình trạng này, cảnh sát Ấn Độ cho hay, họ phải bắt hơn 1.000 người biểu tình ủng hộ ông Hazare trong ngày hôm qua.

Đồng thời, họ cũng quyết định thả tự do cho ông Hazare ngay trong tối qua. Tuy nhiên bản thân ông này từ chối rời khỏi nơi bắt giữ, yêu cầu được tự do biểu tình và tiếp tục tuyệt thực.

Tại Ấn Độ, tham nhũng là vấn nạn lớn, tồn tại phổ biến trong xã hội. Do đó, Chính phủ bị các đảng đối lập chỉ trích gay gắt, yêu cầu Thủ tướng Manmohan Singh tìm ra phương án giải quyết.
Trọng Nghĩa (theo NHK)

Tags: , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia