Vàng có thể giảm mạnh về mốc 1.450 USD/ounce


 
Giá vàng thế giới vẫn tiếp tục tăng mạnh trên những áp lực của lạm phát gia tăng và mối lo ngại về cuộc khủng hoảng nợ châu Âu. Đầu phiên châu Á sáng nay (18/8) giá vàng vẫn tiếp tục tăng mạnh lên 1.780,9 USD/ounce.Theo giới phân tích kỹ thuật, vàng đã vào vùng quá mua do đó có thể sẽ giảm mạnh về mốc 1.450 USD/ounce.
Trong phiên New York đêm qua (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tiếp tục tăng 0,2% lên 1.789,49 USD/ounce. Vàng kỳ hạn giao tháng 12 tăng 8,8 USD lên 1.793,8 USD/ounce.
Giá vàng vẫn tiếp tục được hỗ trợ tăng khi báo cáo sản xuất của Mỹ trong tháng 7 đã có tốc độ tăng mạnh nhất trong 6 tháng.

Ngoài ra, vàng còn được hỗ trợ nhờ phát ngôn của Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, rằng ông có kế hoạch sẽ quốc hữu hoá ngành công nghiệp vàng, bao gồm cả khai thác và chế biến để tăng cường lượng dự trữ quốc gia. Venezuela có sản lượng vàng hàng năm tương đương với 0,2% sản lượng vàng trên thế giới.
Hiện thị trường vàng đang được hỗ trợ sau khi cuộc gặp mặt giữa hai nhà lãnh đạo cấp cao Pháp-Đức chưa đạt được những kết quả như mong muốn để giải quyết khủng hoảng nợ khu vực châu Âu.
Dù còn nhiều thông tin hỗ trợ nhưng thị trường vàng vẫn được các nhà phân tích dự đoán có thể sụt giảm sau khi giá đã tăng thêm khoảng 300 USD trong 1,5 tháng qua. Theo các nhà phân tích, vàng có thể sụt giảm mạnh trong hai phiên cuối sau khi đã tăng mạnh tới 4%.

Leo Larkin, nhà phân tích của Standard & Poor cho biết, dựa trên những chỉ số kỹ thuật, vàng có vẻ đã vào cùng quá mua (overbought-, có nghĩa là giới đầu tư đã mua vào nhiều và có khả năng xả hàng bất cứ lúc nào). Ông Larkin cho rằng vàng có thể rút nhanh về mốc 1.450 USD hoặc 1.550 USD/ounce trong những tháng tới.

Đinh Bách - (theo Reuters)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia