Giá dầu tăng mạnh trở lại


 
Giá dầu thô trong phiên giao dịch đêm qua đã phục hồi trở lại sau khi có  báo cáo về lượng tồn kho xăng, dầu giảm hơn so với dự báo.
Tại thị trường London, giá dầu thô Brent giao tháng 10 đã tăng 1,47 USD tương đương 1,3%, lên 110,6 USD/thùng. Trong phiên có lúc giá được giao dịch ở mức 111,74 USD/thùng, mức cao nhất kể từ ngày 4/8.

Dầu thô giao tháng 9 trên sàn Nymex, New York tăng 93 cents, lên 87,58 USD/thùng. Giá hợp đồng này đã tăng 16% trong năm qua.
Trong phiên giao dịch đêm qua, giá dầu thô đã được hỗ trợ tăng nhờ thị trường chứng khoán tăng điểm và báo cáo của Viện Xăng dầu Hoa Kỳ cho thấy lượng xăng tồn kho đã giảm mạnh.

Cụ thể, lượng dự trữ xăng của Mỹ đã giảm 3,5 triệu thùng trong tuần trước, nhiều hơn so với mức dự báo là 1,3 triệu thùng. ]

Bộ Năng lượng Mỹ cũng công bố báo cáo dự trữ dầu thô tại Cushing, Oklahoma - điểm giao hàng cho các hợp đồng dầu New York đã giảm 893.000 thùng, xuống 33,7 triệu thùng. Đây là mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm ngoái.

Trong khi đó nhu cầu về nhiên liệu đã chưng cất của Mỹ trong nửa cuối năm thường tăng cao do phục vụ máy nông nghiệp và nhu cầu dầu sưởi cho mùa đông ở Bắc bán cầu.
Theo các nhà phân tích, sự suy giảm trong dự trữ xăng dầu đã hỗ trợ cho thị trường dầu đi lên.

Những nguy cơ về lượng cung ứng dầu toàn cầu trước những căng thẳng chính trị tại khu vực Trung Đông và Bắc Phi, nhất là tại Libya và Syria, sẽ tiếp tục hỗ trợ cho thị trường dầu thế giới đi lên.

Cũng trong phiên đêm qua, cuộc họp giữa nhà lãnh đạo Đức và Pháp đã khiến các nhà đầu tư thêm lo lắng về vẫn đề nợ công tại các quốc gia khu vực châu Âu. Một số nhà phân tích cho rằng, những lo lắng này có thể sẽ tác động lên giá dầu.

Đinh Bách - (theo Bloomberg, Reuters)
VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia