USS Independence trang bị sonar AQS-20A

Mỹ vừa thử nghiệm thành công phương tiện điều khiển từ xa đa năng (RMMV) cho Hải quân mang tên AN/AQS-20A.

AN/AQS-20A do hãng Raytheon phát triển, chính là một dạng sonar điều khiển từ xa tìm kiếm thủy lôi và các tàu ngầm đối phương.

AN/AQS-20A sử dụng các cảm biến sóng siêu âm và cảm biến quang-điện để cung cấp thông tin hình ảnh độ phân giải cao về phòng điều khiển.

Ông Steve Lose, người đứng đầu chương trình  phát triển phương tiện không người lái dưới nước cho Hải quân Mỹ cho biết: “Lần thử nghiệm này đã chứng minh khả năng  của RMMV và AQS-20A. Chúng đã hoạt động hiệu quả và ổn định trong môi trường nước. RMMV sẽ nâng cao khả năng phát hiện đối phương từ xa, bảo vệ an toàn cho biên đội tàu”.

AN/AQS-20A sẽ được triển khai trên loại tàu chiến 3 thân USS Independence (LCS-2) của Hải quân Hoa kỳ, nó cũng có thể được thả xuống biển từ máy bay trực thăng như MH-60s và MH-53E.
 AQS-20A mang trên máy bay MH-60 sea hawks.

Hệ thống này gồm một giao diện điều khiển được tích hợp trên máy bay trực thăng sẽ điều khiển từ xa và định vị mục tiêu cho các tàu chiến cũng như trực thăng tiêu diệt.

Việc thử nghiệm thành công hệ thống này sẽ mở ra khả năng tác chiến vượt trội cho Hải quân Mỹ bằng việc sử dụng các phương tiện không người lái dưới nước trong các cuộc xung đột tương lai.

Phạm Thái (theo Rian)
Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia