Trung Quốc bắn chết 2 nghi can gây bạo loạn Tân Cương

2 nghi can gây ra bạo loạn tại khu tự trị Tân Cương Memtieli Tiliwaldi và Turson Hasan đã bị cảnh sát bắn chết cuối ngày 1-8 khi đang trên đường trốn chạy.

Tân Hoa Xã dẫn lời ông Hou Hanmin, Giám đốc Văn phòng Giao tiếp quốc tế Tân Cương, cho biết cảnh sát đã bắn chết Memtieli Tiliwaldi (29 tuổi) và Turson Hasan (34 tuổi) trên một rẫy bắp ở ngoại ô thành phố Kashgar, phía nam khu tự trị Tân Cương. Cảnh sát thành phố Kashgar cũng xác nhận thông tin trên.
 

Cảnh sát chống bạo loạn đang canh gác tại thành phố Kashgar. Ảnh: AP
 
Trước đó, cảnh sát đã ra lệnh truy nã 2 nghi can này và treo thưởng 100.000 nhân dân tệ cho ai cung cấp thông tin. Cả 2 đều là người Duy Ngô Nhĩ và có trình độ học vấn tiểu học.
 
Bạo loạn liên tiếp từ đêm 30-7 và trong ngày 31-7 tại Tân Cương khiến 14 người thiệt mạng và 42 người bị thương, trong đó có 3 cảnh sát. Ngoài Memtieli Tiliwaldi và Turson Hasan, cảnh sát còn bắn chết 5 nghi can khác.
 
Chính quyền khu tự trị Tân Cương đã kết luận một nhóm phần tử cực đoan về tôn giao được huấn luyện tại các trại khủng bố ở Pakistan đứng đằng sau các vụ bạo loạn này.
Bằng Vy (Theo Tân Hoa Xã)
Theo NLĐ

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia