"Triều Tiên không nã pháo vào vùng tranh chấp"

Theo Tân Hoa xã, Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên ngày 10/8 khẳng định không bắn pháo vào gần đường biên giới ở vùng biển tranh chấp với Hàn Quốc trên biển Hoàng Hải.


Pháo binh Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật trên đảo Yeonpyeong, tại vùng tranh chấp trên biển Hoàng Hải ngày 3/5. Ảnh minh họa - Nguồn: AFP/TTXVN
Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) dẫn lời trưởng đoàn đàm phán quân sự Bắc-Nam của Triều Tiên cho biết đó là những tiếng nổ bình thường của một công trình xây dựng ở tỉnh Hwanghae, Tây Nam Triều Tiên.

KCNA cho rằng việc quân đội Hàn Quốc cáo buộc Triều Tiên bắn pháo và thực hiện các biện pháp quân sự đáp trả là "một âm mưu chống Bình Nhưỡng nhằm phá hủy bầu không khí đối thoại trên bán đảo Triều Tiên, đẩy quan hệ giữa hai miền vào tình trạng đối đầu và xung đột."

Quan chức trên nhấn mạnh mục đích thực sự của nhà chức trách Hàn Quốc là nhằm biện hộ cho cuộc tập trận chung "Người bảo vệ tự do Unchi" giữa Mỹ và Hàn Quốc, dự kiến diễn ra từ ngày 16-26/8 tới. Quân đội và nhân dân Triều Tiên sẽ đập tan mọi âm mưu chống Triều Tiên và tiếp tục các nỗ lực cải thiện quan hệ liên Triều cũng như thực hiện hòa bình và thống nhất dân tộc.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho rằng Triều Tiên đã bắn pháo về phía Đường ranh giới phía Bắc (NLL) trên biển Hoàng Hải, buộc hải quân Hàn Quốc phải bắn trả.

Liên quan các nỗ lực nhằm nối lại đàm phán sáu bên về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, ngày 10/8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Victoria Nuland cho biết Mỹ muốn quan hệ giữa Hàn Quốc và Triều Tiên được cải thiện và Bình Nhưỡng thực hiện các bước đã thảo luận tại cuộc gặp Mỹ-Triều ở New York hồi cuối tháng 7 vừa qua để sớm nối lại đàm phán sáu bên.

Bà cũng kêu gọi Triều Tiên kiềm chế sau vụ đấu pháo giữa hai miền hôm 10/8.
Theo TTXVN

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia