Người dân Quảng Bình bất an vì hổ dữ xuất hiện

Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)
Trong những ngày gần đây, thông tin về hổ xuất hiện trên địa bàn thôn Đồng Hưng, xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch (Quảng Bình) đã khiến người dân ở đây bất an, không dám đi làm, lên núi vì sợ hổ vồ.

Thông tin trên xuất phát từ khi gia đình ông Đặng Ngọc Yên, ở thôn Đồng Hưng, xã Quảng Đông trình báo Ủy ban Nhân dân xã việc trong đêm 4/8 có một con hổ bị rơi từ trên một chiếc xe xuống Quốc lộ 1A. Con hổ đã đi xung quanh nhà ông rất lâu, để lại rất nhiều dấu chân, nhiều vết máu và sau mất hút vào rừng thông.


Ngay sau khi nhận được tin báo của ông Yên, chính quyền xã Quảng Đông đã xuống tận nhà và xác minh sự việc hổ xuất hiện là có thật. Chính quyền xã cũng đã báo cho quan Kiểm lâm huyện Quảng Trạch biết để xử lý.


Ông Nguyễn Văn Hoàng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quảng Đông cho biết, cũng trong ngày, sau khi hay tin có hổ tại địa bàn xã, nhiều thợ săn đã đổ dồn về tìm kiếm nhưng vẫn chưa tìm thấy. Hầu hết các thợ săn đều khẳng định những dấu chân để lại là dấu chân hổ.


Sự việc trên đã được Thượng tá Đinh Tiến khâm, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Ròon khẳng định là có thật.


Thượng tá Đinh Tiến Khâm cho biết, sau khi làm nhiệm vụ tại địa bàn xã Quảng Đông và trên đường về Đồn thì thấy hàng chục người cầm theo dao, rựa và dắt theo chó săn đi vào rừng, Đồn trưởng đã dừng lại hỏi để nắm tình hình và được biết là mọi người đang vào rừng tìm hổ.


Thượng tá Khâm cho biết thêm, theo những người truy tìm hổ nhận định, có thể con hổ này được chở lậu từ ngoài Bắc vào, khi đi qua địa bàn xã đã bị sổng chuồng và rơi xuống. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa ai tìm được hổ.


Hiện nay, người dân vùng lân cận không dám vào rừng thông để lấy củi và họ cũng rất lo lắng về sự an toàn của gia súc khi thả trên rừng./.

Nguyễn Đức Thọ (TTXVN/Vietnam+)

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia