Tin Multimedia: Nâng cao chất lượng giáo dục tại các trường ngoài công lập

Buổi tọa đàm “Hệ thống trường ngoài công lập - Giải pháp nâng cao chất lượng” do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức sáng nay, 11-8, đã thu hút 35 đại biểu là đại diện Bộ GD-ĐT; Ban Văn hóa xã hội HĐND TPHCM; Sở GD-ĐT TPHCM; các nhà sư phạm đến từ trường ĐH Sư phạm,Trường Cán bộ TPHCM; một số trường phổ thông ngoài công lập như Trường THPT Nguyễn Khuyến, Ngô Thời Nhiệm, Trương Vĩnh Ký...tham dự. Các đại biểu đã nêu nhiều giải pháp, ý kiến tâm huyết.
Tổng Biên tập báo SGGP Trần Thế Tuyển phát biểu tại buổi tọa đàm. Ảnh: MAI HẢI
Nội dung buổi tọa đàm đề cập đến chất lượng giáo dục hiện nay tại các trường phổ thông, đặc biệt là các trường phổ thông có nội trú. Qua gần 4 tiếng đồng hồ, các ý kiến đều tập trung mổ xẻ 3 vấn đề lớn đang đặt ra vời hệ thống trường ngoài công lập hiện nay: 
Một là mô hình nội trú với những thuận lợi, khó khăn và các giải pháp tháo gỡ; Hai là các kiến nghị và giải pháp cấp thiết để nâng cao chất lượng dạy và học, trong đó đặc biệt quan trọng là chất lượng đội ngũ giáo viên cơ hữu và chương trình giảng dạy. Ba là những kiến nghị về cơ chế, chính sách, nhất là chính sách về thuế, ưu đãi trong vay vốn, tạo quỹ đất, đơn giản hóa các thủ tục cấp phép xây dựng, nâng cấp cơ sở vật chất các trường phổ thông ngoài công lập có nội trú trên địa bàn thành phố.
Video buổi tọa đàm. Thực hiện: ĐỨC TRỌNG - PHÚ KHUYNH

Bà Phạn Thị Thúy Vĩnh - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Thời Nhiệm


PGS.TS Trần Hữu Tá, Hiệu trưởng trường THPT Trương Vĩnh Ký: Xây dựng trường phổ thông ngoài công lập phải xác định ngay từ đầu việc tổ chức nội trú để đáp ứng nhu cầu của phụ huynh.
Đa phần học sinh trường ngoài công lập đều là con em gia đình khá giả, được cưng chiều nên làm thế nào để rèn luyện các em sống trong môi trường tập thể.
Đối với các trường phổ thông ngoài công lập, học nội trú là nhu cầu rất lớn nhưng vấn đề khó khăn hiện nay không chỉ là thiếu đất mà còn thiếu những quy chuẩn cụ thể để phát triển loại hình này.


Thầy Lê Trọng Tín, Hiệu trưởng trường THPT dân lập Nguyễn Khuyến: Theo quy định, một trường phổ thông có quy mô 35 lớp phải có diện tích 1 ha đất, đó là chưa kể những hạng mục khác cần thiết để giáo dục toàn diện.
Trường ngoài công lập nếu không tổ chức học nội trú thì khó thu hút học sinh nhưng muốn xây thêm khu nội trú thì thiếu quỹ đất.Phát biểu tại buổi tọa đàm, ông Lê Hoài Nam - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM nêu rằng, dù ra đời và phát triển hơn 10 năm nay nhưng các trường phổ thông ngoài công lập có nội trú tại TPHCM vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Ông Nam đã ghi nhận những kiến nghị tại buổi tọa đàm và sẽ đề xuất lên lãnh đạo để có những biện pháp giải quyết kịp thời.
T. Hân
Theo SGGP

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia