Trung Quốc ngưng cấp phép các dự án tàu cao tốc mới

Theo Reuters, chính phủ Trung Quốc quyết định đình chỉ việc cấp phép các dự án xây dựng đường cao tốc mới, đồng thời ra lệnh kiểm tra đánh giá toàn diện cơ sở hạ tầng hiện có và buộc các tàu cao tốc phải giảm tốc độ.
Động thái này nhằm xoa dịu công luận Trung Quốc sau vụ va chạm giữa hai tàu cao tốc hồi tháng trước khiến hàng chục người thiệt mạng.
Tàu cao tốc ở thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc
Phát biểu tại cuộc họp chính phủ hôm 10-8, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo nhấn mạnh, việc kiểm tra chất lượng hệ thống tàu cao tốc, xem xét lại các thiết kế đường cao tốc đã đi vào hoạt động cũng như đang xây dựng. Bên cạnh đó, ông còn yêu cầu phải “giảm tốc độ trung bình của tàu cao tốc xuống mức thích hợp” để đảm bảo an toàn cho hành khách.
Ông Ôn Gia Bảo cho biết, chính phủ đã lập Tổ công tác điều tra về nguyên nhân vụ lật tàu cao tốc hôm 23-7 ở thành phố Ôn Châu, thuộc tỉnh Chiết Giang làm 40 người thiệt mạng và hơn 200 người khác bị thương. Tới nay, Tổ điều tra đã xác định nguyên nhân là do hệ thống tín hiệu bị hỏng.
Tàu cao tốc đang hoạt động ở Trung Quốc gồm hai loại: loại hoạt động với tốc độ 350km/giờ, và loại hoạt động với tốc độ 259km/ giờ.
Đăng Hưng
Theo SGGP

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia