Sẽ đưa giá xăng dầu ngang bằng thế giới


 
Hiện nay giá xăng dầu trong nước luôn rẻ hơn các nước trong khu vực, vì vậy để cân bằng thị trường và xoá bỏ độc quyền đầu vào, giá mặt hàng này cần được đưa ngang bằng với các nước lân cận.
Đó ý kiến được ông Mai Xuân Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế của Quốc hội đưa ra, khi trả lời báo chí trong những câu hỏi liên quan đến giá cả xăng dầu trong nước.

Theo ông Hùng, hiện giá xăng dầu Việt Nam đang rẻ hơn nước lân cận, vì vậy để cân bằng thị trường giá mặt hàng này cần được phấn đầu ngang bằng với các nước xung quanh. Đồng thời, khi giá đẩy lên cao Nhà nước cũng sẽ có chính sách hỗ trợ bằng tiền mặt cho một số đối tượng cần thiết.

Cũng theo ông Hùng, hiện Uỷ ban kinh tế của Quốc hội đang đưa ra đề nghị đưa giá xăng dầu theo giá thị trường và xoá bỏ cơ chế độc quyền đầu vào.

Riêng về Quỹ bình ổn xăng dầu, sớm muộn sẽ không còn nữa và số tiền trích ra từ kinh doanh mặt hàng này được đưa vào để hỗ trợ cho sản xuất kinh doanh, nông nghiệp, máy móc sản xuất, đánh cá…, ông Hùng cho biết thêm.

Nhà nước sẽ trực tiếp quản lý Quỹ xăng dầu để lập quỹ (gọi là quỹ hỗ trợ) để hỗ trợ cho các đối tượng nói trên. “Mặc dù bản thân nền kinh tế hiện nay chưa làm được điều này, nhưng sắp tới có lẽ sẽ xoá bỏ quỹ bình ổn xăng dầu”, ông Hùng nói.

Trong khi đó, trả lời phóng viên về đến vấn đề kiểm toán quỹ bình ổn giá xăng dầu, ông Lê Minh Khái - Phó Tổng kiểm toán Nhà nước cho biết, hiện đơn vị này đang tiến hành kiểm toán về quỹ bình ổn tại 10 doanh nghiệp kinh doanh dầu mối xăng dầu nhưng chưa có kết quả cuối cùng.

Ông Khái cho biết thêm, theo kế hoạch, năm 2011 Tổng kiểm toán Nhà nước sẽ tiến hành 2 đợt, trong đó đợt 2 sẽ kiểm toán Quỹ bình ổn xăng dầu.
Hiện việc kiểm toán quỹ bình ổn giá xăng dầu đang trong giai đoạn thu thập số liệu, nên cũng chưa có kết quả cuối cùng.
Kết quả có thể sẽ chỉ được công bố tại đơn vị được kiểm toán, tại website của Tổng kiểm toán hoặc qua họp báo công khai. Trong trường hợp chưa công khai ngay, kết quả về kiểm toán quỹ bình ổn giá xăng dầu sẽ được công bố  trong Báo cáo kiểm toán năm 2011 về niên độ báo cáo ngân sách 2010 và chậm nhất là đến tháng 7 - 8/2012, ông Khái cho biết.
VnMedia

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia