Israel tố cáo phe nổi dậy Libya bán vũ khí cho Hamas

Các nhóm cực đoan Palestine ở dải Gaza trong 6 tháng qua đã mua từ phiến quân Libya một số lượng lớn tên lửa phòng không và vũ khí chống tăng.

Đài phát thanh Israel dẫn một nguồn tin chính thức trong quân đội Israel cho biết.

Trong khi đó, quân đội Ai Cập cũng xác nhận rằng họ đã bắt giữ một lô hàng vũ khí lớn tại khu vực biên giới với Libya.

Theo Đài phát thanh Israel, hàng ngàn đơn vị vũ khí đã được vận chuyển tới dải Gaza, bao gồm cả tên lửa phòng không và vũ khí chống tăng.

Nguồn tin quân sự nói rằng các loại tên lửa như vậy từng có trong các kho vũ khí của các chiến binh hồi giáo, nhưng bây giờ số lượng của nó đã tăng lên rõ rệt.

Đài phát thanh Israel cho biết vũ khí được nhập lậu từ Libya, qua Ai Cập và vận chuyển đến bán đảo Sinai, sau đó từ Rafah vũ khí được tuồn vào Gaza thông qua các đường hầm bí mật của bọn buôn lậu.

Thông tin về việc vũ khí Libya được buôn lậu vào Gaza lần đầu tiên được nói đến vào tháng 7/2011.

Ngoài ra, phương Tây lo ngại về số phận của kho vũ khí hóa học Muammar Gaddafi, nhưng cho đến nay vẫn chưa có bằng chứng nào cho thấy có loại vũ như vậy lọt vào tay Hamas hay bất kỳ phe phái khác ở Palestine. Tag: Chiến sự Libya - NATO


Danh Nguyễn (theo Itar-Tass)
Đất Việt

Tags: , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia