Sắp tới, tỷ giá USD sẽ lên 22.500 đồng


 
Theo TS. Đinh Thế Hiển-Giám đốc Viện Nghiên cứu tin học-Kinh tế ứng dụng, nhiều khả năng tỷ giá trong quý 3 có xu hướng tăng nhẹ, nhưng vào cuối năm tỷ giá có thể vọt tăng mạnh nếu bị tác động bởi một số yếu tố.
Tại hội thảo “Nhận định các kênh đầu tư 2011” do Sở Giao dịch Hàng hoá Việt Nam (VNX) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức (ngày 6/8), TS. Đinh Thế Hiển cho biết, tỷ giá đã hạ nhiệt vào quý II/2011 sau giai đoạn tăng mạnh trong các tháng cuối năm 2010 và đầu năm 2011. Trong thời gian vừa qua, chính sách quản lý chặt thị trường ngoại hối đã phần nào giúp ổn định thị trường và hạ tỷ giá. Trên thị trường tự do có thời điểm giá USD xuống thấp hơn so với tỷ giá chính thức.
Chênh lệch lãi suất giữa đồng nội tệ và ngoại tệ đang khá lớn cũng góp phần hạ nhiệt cho tỷ giá. Tuy nhiên, điều này lại gây khó khăn lớn cho sản xuất kinh doanh vì chịu lãi suất tiền đồng quá cao. Dự trữ ngoại hội cũng khá quan trong để giữ ổn định tỷ giá, nhưng trong năm 2009-2010 dự trữ ngoại hối của Việt Nam bị suy giảm khá mạnh. Tình hình được cải thiện nhẹ vào cuối quý II/2011 vừa qua.
Cũng theo TS. Hiển, Chính phủ đang tập trung ổn định thị trường ngoại hối. Tuy nhiên, tình hình còn nhiều vấn đề cần giải quyết. Kinh tế vĩ mô sẽ từng bước ổn định để góp phần ổn định CPI và tỷ giá. Nhưng nhập siêu vẫn cao, dòng vốn FDI chưa cải thiện, trong khi đó dự trữ ngoại hối của Việt Nam đang ở mức thấp và sẽ tạo áp lực tỷ giá vào cuối năm 2011.

"Trong quý 3, tỷ giá sẽ duy trì ổn định trong xu thế tăng nhẹ. Nhưng trong trường hợp đồng USD phục hồi mạnh và Việt Nam chưa thu hút tốt nguồn vốn đầu tư nước ngoài thì khả năng tỷ giá có thể tăng đến 22.500 đồng/USD vào cuối năm nay:, TS. Hiển cho biết.
Theo VnMedia

Tags: , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia