Quan hệ Israel - Ai Cập căng thẳng

Ai Cập hôm 20-8 đã triệu hồi đại sứ ở Israel về nước để phản đối việc không quân Israel bắn chết ít nhất 5 nhân viên an ninh Ai Cập khi đuổi theo các tay súng tấn công vào miền Nam Israel làm chết 8 người hôm 18-8.

Quyết định này đã làm gia tăng căng thẳng giữa hai nước láng giềng Israel - Ai Cập.
Theo hãng tin AP, chính phủ lâm thời Ai Cập cáo buộc Israel vi phạm Hiệp ước Hòa bình 1979 và nhấn mạnh rằng vị đại sứ này được rút về nước cho đến khi Israel kết luận cuộc điều tra về cái chết của các nhân viên an ninh Ai Cập. Ngoài ra, nhà chức trách Ai Cập cũng triệu tập đại sứ Israel ở Cairo để trao thư phản đối vụ việc nói trên. Tại Israel, người phát ngôn Bộ Ngoại giao  Yigal Palmor cho biết chính phủ đang bàn bạc về động thái trên của Ai Cập.
Người dân Ai Cập biểu tình trước Đại sứ quán Israel ở Cairo sáng 20-8. Ảnh: AP
Trong khi đó, hàng ngàn người Ai Cập sáng 20-8 vây quanh tòa đại sứ Israel ở Cairo yêu cầu đại sứ Israel rời khỏi Ai Cập ngay lập tức. Họ cũng kêu gọi nhà chức trách Ai Cập cắt đứt quan hệ ngoại giao với Israel.
Thêm vào đó, theo hãng tin RIA Novosti, phía Ai Cập cho biết sau những vụ bạo lực mới xảy ra trên bán đảo Sinai, nước này cam kết tăng cường bảo vệ khu vực biên giới với Israel.
Lục San
NLĐ

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia