Philippines tăng cường bảo vệ chủ quyền Biển Đông

àu chiến thuộc phiên chế của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ trước đây, mà theo hải quân Philippines đã được hoán cải thành "tàu tuần tra" - sẽ bảo vệ khu vực đặc quyền kinh tế cũng như các hoạt động về dầu mỏ và khí đốt của Philippines trên Biển Đông.
Ngày 23/8, Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã tuyên bố sẽ tăng cường sức mạnh quân sự để bảo vệ những tuyên bố chủ quyền của Manila trên Biển Đông, trong khi chiếc tàu chiến mới nhất của hải quân nước này tiến vào Vịnh Manila.
Vào thời điểm tàu chiến lớp Hamilton, Gregorio del Pilar đã được tân trang thả neo trên Vịnh Manila sau chuyến hành trình từ Mỹ, ông Aquino tuyên bố: "Tàu chiến này biểu trưng cho khả năng mới có của chúng ta để canh phòng, bảo vệ và nếu cần thiết sẽ chiến đấu vì lợi ích của đất nước. Đây mới chỉ là sự khởi đầu. Hy vọng sẽ có thêm các tin tức tốt đẹp nữa vì chúng ta sẽ không dừng lại ở một tàu chiến".
Tổng thống Aquino luôn cứng rắn với Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông
Theo ông Aquino, Gregorio del Pilar - tàu chiến thuộc phiên chế của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Mỹ trước đây, mà theo hải quân Philippines đã được hoán cải thành "tàu tuần tra" - sẽ bảo vệ khu vực đặc quyền kinh tế cũng như các hoạt động về dầu mỏ và khí đốt của Philippines trên Biển Đông.
Đáng chú ý, Tổng thống Philippines đưa ra tuyên bố trên chỉ ít ngày trước chuyến thăm Trung Quốc – nước đã có nhiều hành động hung hăng ngang ngược nhằm âm mưu độc chiếm Biển Đông trong thời gian gần đây. Chuyến thăm Trung Quốc của Tổng thống Aquino sẽ diễn ra từ ngày 30/8-3/9. Dự kiến, vấn đề Biển Đông sẽ là trọng tâm chương trình nghị sự của chuyến thăm này.

Theo PL&XH

Tags: , , , , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia