Giá dầu tăng trên kỳ vọng về gói kích thích kinh tế


 
Giá dầu thô phiên đêm qua đã tăng cùng các cổ phiêu trên những hy vọng rằng Cục dự trữ Liên bang Mỹ có thể sẽ có biện pháp kích thích kinh tế vào cuối tuần này. Chiến sự tại Libya cũng tiếp tục hỗ trợ cho dầu thô đi lên.
Thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng mạnh trở lại khi các nhà đầu tư quay lại thị trường này do kỳ vọng Chủ tịch Cục dự trữ Liên bang Mỹ Ben Bernanke sẽ họp bàn về các biện pháp thúc đẩy tăng trưởng kinh tế vào cuối tuần này. Đây là cuộc họp của các nhà hoạch định chính sách cùng các chuyên gia kinh tế được tổ chức mỗi năm một lần.
Một số nhà đầu tư mong đợi Bernanke sẽ có biện pháp nới lỏng định lượng để kích thích nền kinh tế chậm chạp của Mỹ.

Dầu thô Brent giao tháng 10 đã tăng 95 cent lên 109,31 USD/thùng. Dầu thô Mỹ giao cùng kỳ hạn tăng 1,02 USD lên 85,44 USD/thùng.
Không có báo cáo thiệt hại cơ sở hạ tầng dầu mỏ sau khi một trận động đất lớn xảy ra ở bờ biển phía Đông Hoa Kỳ và gây chấn động hàng loạt toà nhà từ Virginia đến Boston.

Giá dầu thô phiên đêm qua cũng được hỗ trợ tăng nhờ dữ liệu sản xuất công nghiệp từ Trung Quốc và Đức khả quan hơn so với mức dự báo.
Tại Lybia, quân nổi dậy vẫn tiếp tục có những cuộc giao tranh với đội quân của ông Gaddafi, khiến tăng nguy cơ gián đoạn nguồn cung dầu thêm một thời gian dài.

Quân nổi dậy đã kiểm soát được phần lớn thủ đô Tripoli, Libya nhưng lực lượng của ông Gaddafi đã quay lại phản công dữ dội.  Quân nổi dậy tại Libya cho biết họ đã giành quyền kiểm soát một số khu vực xuất khẩu dầu của Libya, những khu vực này gần như vẫn nguyên vẹn, không có thiệt hại. Tuy nhiên, nhiều nhà phân tích cho rằng khả năng xuất khẩu dầu thô của Libya sẽ khó khởi động được nhanh chóng sau khi bị đóng cửa trong nhiều tháng do nội chiến.

Đinh Bách - (theo Reuters)
Theo VnMedia

Tags: , , ,
Tin thoi su, blog thoi su

Blog Thời Sự

Blog Thời Sự cập nhật và tổng hợp các tin tức thời sự trong nước và quốc tế nóng bỏng từ các trang tin điện tử Việt Nam và quốc tế uy tín. BTS mong muốn làm cầu nối chuyển tải đến bạn đọc những bài bình luận sâu sắc và đa chiều về các sự kiện chính trị, quân sự, kinh tế xã hội đang được đông đảo bạn đọc quan tâm.

0 nhận xét

Nhận xét, bình luận về bài viết

Bạn đọc có thể để lại bình luận, nhận định về bài viết, hình ảnh, clip được đăng trên Blog Thời Sự ngay phía dưới bài viết.

Quy Định Về Nhận Xét Trên Blog Thời Sự:
1. Chọn kiểu tư cách bạn đọc:
Bạn có thể sử dụng tài khoản Google(Gmail), Wordpress, LiveJournal, TypePad...để bình luận. Nếu không có các tài khoản trên, bạn đọc nên sử dụng kiểu Tên/ Url với phần Url có thể bỏ trống.
* Không dùng tên hoặc nickname tương tự như Admin, Mod, BQT,... để bình luận.
2. Nội dung bình luận:
* Blog Thời Sự khuyên bạn đọc nên sử dụng tiếng Việt có dấu khi bình luận để tránh gây hiểu nhầm.
* Không bàn về các vấn đề nhạy cảm, không phù hợp với văn hóa người Việt và pháp luật Việt Nam.
* BQT có thể xóa bất cứ comment nào nếu thấy comment đó không phù hợp mà không cần phải thông báo

3. Theo dõi nhận xét của bạn:
Nếu muốn theo dõi xem có ai trả lời hay phản bác nhận xét của bạn trên Blog Thời Sự hay không, bạn có thể click vào "Đăng ký qua email" để đăng ký. Khi có nhận xét mới ở dưới bình luận của bạn về bài viết này, Blog Thời Sự sẽ gửi thư thông báo đến bạn.
4. Bạn đọc muốn tài trợ cho Blog Thời Sự hoặc góp ý (phản hồi) về các vấn đề không liên quan đến nội dung bài viết vui lòng liên hệ với BQT Blog Thời Sự tại đây.
Chúc bạn đọc vui vẻ.
Trân trọng!
BQT Blog Thời Sự

blog thoi su, tin thoisu, tin nhanh thoi su, thoi su quoc te, thoi su 24 gio, the gioi 24 gio, chien tranh bien dong, tranh chap bien dong, chien tranh trung dong, tin tuc trong ngay,

tin trong ngay moi nhat, tin quoc te, tin vietnam, bbc vietnamese, reuters vietnamese, afp vietnamese, thoisu.com, tin moi cap nhat, binh luan da chieu, thoi su 24h, tin multimedia